Bị dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Lượt xem: 10862
Đánh giá: 
Bị dài bao quy đầu có quan hệ được không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  166 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Dài bao quy đầu là vấn đề rất dễ gặp ở nam giới nhưng đây lại là vấn đề nhạy cảm khiến nam giới e ngại không biết nên nói cùng ai. Vì thế có rất nhiều nam giới giấu tên gửi thắc mắc liên quan đến hiện tượng dài bao quy đầu đến chúng tôi, trong đó nhiều nhất đó là thắc mắc "Bị dài bao quy đầu có quan hệ được không?"

Một bạn nam giấu tên đã gửi về cho chúng tôi tâm sự như sau: Em xin chào các bác sĩ, em năm nay 20 tuổi rồi nhưng em lại bị dài bao quy đầu. Em với bạn gái muốn quan hệ tình dục nhưng mà khổ nỗi em lại bị dài bao quy đầu nên thường xuyên phải kiềm chế. Em muốn hỏi bác sĩ bị dài bao quy đầu có quan hệ được không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Thắc mắc của bạn nam trên cũng là thắc mắc của rất nhiều nam giới đã gửi về cho chúng tôi. Để tìm câu trả lời chúng tôi đã tìm đến các bác chuyên khoa phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Sau đây là câu trả lời của các chuyên gia:

Bị dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao phủ bên ngoài dương vật để bảo vệ phần quy đầu dễ bị tổn thương. Hiện tượng bao quy đầu này sẽ dần dần mất đi khi nam giới lớn lên. Thường sau 7 tuổi quá trình lộn bao quy đầu sẽ bắt đầu diễn ra cho đến khi lớp bao quy đầu được lột bỏ hoàn toàn.

Nếu như bao quy đầu không tự lột như bình thường thì nam giới có thể rơi vào hai tình trạng là dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Hiện tượng dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự lột xuống được khi dương vật ở trạng thái bình thường hay khi dương vật cương cứng mà nam giới phải dùng tay để lột bao quy đầu xuống.

Khi bị dài bao quy đầu nam giới vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo nam giới nên hạn chế quan hệ tình dục vì khi bao quy đầu bị dài sẽ làm giảm bớt cảm giác hưng phấn khiến cuộc vui có thể không được trọn vẹn. Bên cạnh đó, khi bị dài bao quy đầu quan hệ tình dục có thể xảy ra một số nguy cơ xấu như:

Đầu tiên phải nói đến đó là bạn chắc chắn sẽ bị đau đớn. Nguyên nhân là do khi lớp bao bao quy đầu bao phủ đầu dương vật khi dương vật cương cứng sẽ gây ra hiện tượng cọ xát gây tổn thương, đau đớn.

Xuất tinh sớm: nam giới bị dài bao quy đầu thường sẽ xuất tinh rất sớm, thậm chí ngay khi cuộc vui mới chỉ bắt đầu thì đã xuất tinh gây gián đoạn cuộc vui. Sở dĩ nam giới bị dài bao quy đầu hay bị xuất tinh rất sớm là do các dây thần kinh trên quy đầu được bao bọc lâu ngày dẫn đến nhạy cảm hơn bình thường. Vì thế khi có những kích thích tình dục dù là nhẹ cũng khiến nam giới xuất tinh.

Lây truyền bệnh cho bạn tình: Khi bị dài bao quy đầu, các vi khuẩn gây bệnh sẽ có cơ hội tích tụ tại các khe quy đầu dẫn đến viêm nhiễm. Khi quan hệ tình dục những vi khuẩn này có thể lây truyền qua nữ giới gây ra các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung…

Lây nhiễm bệnh xã hội: Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, lậu…sẽ tăng đáng kể nếu như nam giới bị dài bao quy đầu quan hệ tình dục. Bởi vì những viêm nhiễm tại dương vật, sự hoạt động mạnh mẽ của vi khuẩn có thể gây tổn thương cho dương vật tạo điều kiện thuận lợi để những virus gây bệnh xã hội tấn công và gây bệnh.

Lời khuyên của các chuyên gia

Nam giới bị dài bao quy đầu nên hạn chế quan hệ tình dục và nếu có thể hãy đi thực hiện cắt bao quy đầu mới quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ bao quy đầu không để vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ gây viêm nhiễm.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thắc mắc của rất nhiều nam giới “Bị dài bao quy đầu có quan hệ được không?” Nếu như bạn còn thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng để sớm có được những tư vấn nhanh nhất nhé.

Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ()

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?