Bao quy đầu là cái gì?

Lượt xem: 11970
Đánh giá: 
Bao quy đầu là cái gì?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  143 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Đã có rất là nhiều bạn trẻ gửi câu hỏi liên quan đến sức khỏe sinh sản cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay đó là "Bao quy đầu là cái gì?".

Bạn Hoàng Anh – 15 tuổi Hải Phòng có hỏi: "Con chào bác sĩ! Con nghe các bạn nói bao da quy đầu bị dài, không biết bao quy đầu là cái gì ạ. Rất mong bác sĩ có thể giải đáp giúp cho con."

Bạn Anh Sáng có thắc mắc: "Bác sĩ ơi bao da quy đầu là gì ạ? Em có nghe nói nhưng chưa rõ nó là cái gì? Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp cho em."

Tham khảo thêm:

bao-quy-dau-la-cai-gi

Trên đây, là hai trong số nhiều những vướng mắc do người bệnh gửi đến cho chúng tôi. Để có thể giúp cho nam giới hiểu hơn về bao quy đầu, các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số giải đáp như sau:

Bao quy đầu là cái gì?

Bao quy đầu là một lớp da bọc bên ngoài quy đầu dương vật, lớp da này là nơi tiếp giáp giữa thân và đầu dương vật, tồn tại như một bộ phận tự nhiên của nam giới từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành và không tự mất đi. Lớp da này bao bọc phía ngoài dương vật có tác dụng giảm thiểu những tác động từ phía bên ngoài và bảo vệ cho quy đầu dương vật.

Quá trình phát triển của bao quy đầu: Bao quy đầu tồn tại ở một bé trai mới sinh là một lớp da bám dính với quy đầu và không thể tách riêng chúng ra được. Trong quá trình phát triển và trưởng thành của bé, dưới sự điều chỉnh của hormone nội tiết, quy đầu phát triển và bao quy đầu sẽ tách dần ra khỏi quy đầu. Mức đánh dấu sự thay đổi này ở bé trai là khoảng 5-6 tuổi.

Các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu.

Các từ ngữ có liên quan đến bệnh lý bao quy đầu trong y học rất thông dụng đó là hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và viêm bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu là tình trạng bệnh lý vệ bao quy đầu khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của bao quy đầu, cản trở quá trình sinh hoạt cá nhân và tạo nguy cơ cho các viêm nhiễm xâm nhập.

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bao trùm cả quy đầu dương vật, ngay cả khi dùng tay kéo xuống thì bao quy đầu vẫn bao trùm hoặc chỉ lộ ra một ít phần quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bó chặt, trùm khít cả quy đầu dương vật và không thể tuột xuống cả khi dương vật cương cứng lên hoặc phải dùng tay tác động.

Bao quy đầu là một bộ phận của cơ thể nam giới, khi bị các yếu tố từ bên ngoài tác động đến, chúng sẽ bị viêm nhiễm như các bộ phận khác. Nam giới bị viêm bao quy đầu thường có dấu hiệu quy đầu bị sưng tấy, mưng mủ, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở vùng quy đầu ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới và gây khó khăn trong quan hệ tình dục.

Bao quy đầu và những điều thú vị thực tế liên quan.

1. "Bao quy đầu là gì?" Có đến 90% nữ giới không biết "Bao quy đầu là cái gì".

2. Cắt bao quy đầu rất được khuyến khích và thành phong trào ở nam giới tại nước ngoài trước khi bước vào độ tuổi trưởng thành khi có đến 30% nam giới trên toàn thế giới cắt bao quy đầu vì phong tục và văn hóa.

3. Cắt bao quy đầu rất được coi trọng tại bộ tộc Malay, một bộ tộc của dân Ấn, người ta cắt bao quy đầu cho trẻ và tổ chức "đại lễ" linh đình còn hơn cả ngày cưới.

4. Bao quy đầu là "mối bận tâm suy nghĩ" của 30% nam giới.

Trên đây là những thông tin về "bao quy đầu là cái gì" được cung cấp bởi các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hưng Thịnh, mọi thắc mắc nào khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0386 977 199.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?