bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Hãm quy đầu của bao quy đầu là gì ?

Đánh giá:
Hãm quy đầu của bao quy đầu là gì ?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 36 lượt đánh giá )
Lượt xem: 9211

Các bạn được nghe nhiều đến hãm quy đầu. Nhưng có nhiều người vẫn chưa biết đến hãm quy đầu là gì ? Và hãm quy đầu quan trọng như thế nào ? Sau đây các chuyên gia của phòng khám Thành Đức sẽ đưa ra một số những kiến thức cơ bản để giúp nam giới hiểu hơn về bộ phận sinh dục này.

"Dây thắng" (Frenulum) còn gọi là hãm qui đầu, là dải niêm mạc có hình chữ Y ngược, nằm ở mặt dưới qui đầu nối liền qui đầu và lớp da qui đầu. Khi “anh bạn nhỏ” ở trạng thái “hùng dũng” thì “dây thắng” căng lên, sờ như một sợi dây. Sâu bên trong “dây thắng” có một nhánh động mạch nhỏ cung cấp máu nuôi cho vùng qui đầu quanh lỗ tiểu. Vùng “dây thắng” rất nhạy cảm vì có nhiều thần kinh cảm giác.

Trong dân gian có một số quan niệm cho rằng “dây thắng” có nhiệm vụ giúp “thằng nhỏ” cương tốt, giúp giữ một gốc giữa qui đầu với dương vật khi cương, giúp “thắng” lại khi quan hệ… và nếu không còn “dây thắng” hoặc “dây thắng” bị đứt thì sẽ bị rối loạn cương, bị “liệt”…

Thật ra “dây thắng” chỉ là một cấu trúc giải phẫu đơn thuần, nếu không có cũng không gây ra hậu quả gì. “Dây thắng” không giúp ích gì chuyện cương dương và quan hệ tình dục mà chỉ gây phiền toái nếu “dây thắng” ngắn. Nhiều trường hợp khi cắt bao qui đầu, phẫu thuật viên có thể lựa chọn phương pháp cắt bỏ luôn “dây thắng”.

ham-quy-dau

Ở một số người “dây thắng” quá dày hoặc quá ngắn, khi cương bao qui đầu sẽ bị kéo gập xuống làm quan hệ khó khăn, bị đau và có thể bị rách ngang “dây thắng” gọi là “đứt thắng”. “Đứt thắng” có thể xảy ra ở ngay lần quan hệ đầu tiên hoặc sau một thời gian. Có những tình huống sau:

+ “Dây thắng” bị rách sâu làm tổn thương nhánh động mạch đi bên trong “dây thắng”. Trường hợp này bệnh nhân bị chảy máu nhiều và thường nhập viện sớm để khâu cầm máu.

+ “Dây thắng” bị rách nông chỉ chảy máu nhẹ rồi tự cầm, sau đó vết thương tự lành sẹo, sẹo thường gây co rút làm “dây thắng” càng ngắn hơn, gây đau khi quan hệ hoặc lại tiếp tục rách khi quan hệ.


Dây hãm có thể bị rách (hay còn gọi là đứt dây hãm) do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc giao hợp hoặc thủ dâm quá mạnh.

Khi rách dây thắng bao quy đầu sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Tổn thương này có thể chảy máu ít tuy nhiên, nó sẽ làm cho người nam sợ hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau.

Xử lý trường hợp này, trong trường hợp sớm bác sĩ sẽ gây tê cục bộ và khâu lại dây hãm bao quy đầu.


Nếu bệnh nhân không đến ngay bác sĩ để được khâu lại dây hãm thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày đau rát và dễ để lại sẹo rút ngắn làm dây hãm lại dễ bị rách khi giao hợp sau này, cũng như có thể gây ra cảm giác hơi khó chịu lúc giao hợp do lo lắng và sẹo của dây hãm bao quy đầu.

Theo khảo sát của các chuyên gia phòng khám Thành Đức thì cách cắt bao quy đầu chừa lại phần hãm quy đầu, phần niêm mạc cắt còn chừa lại 1cm là sự lựa chọn được nhiêu bác sĩ thực hiện nhất. Tuy nhiên có nhiều trường hợp các bác sĩ phải cắt sát gần hết lớp niêm mạc, hoặc cần tạo hình lại hãm quy đầu. Hoặc một số trường hợp cần chừa lại da và niêm mạc che phủ 1/3 quy đầu.

Để hiểu hơn về các bệnh bao quy đầu, các bạn có thể gọi điện đến số hotline của phòng khám theo số: 01662.285.888

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phương pháp điều trị dài bao quy đầu
Phương pháp điều trị dài...
Dài bao quy đầu là hiện tượng có thể xảy ra ở một số đối...
Những loại bệnh về bao quy đầu
Những loại bệnh về bao quy...
Da ở phần đầu dương vật, hình thành 2 lớp tự do như một cái túi...
Một số hình ảnh về dài bao quy đầu ở nam giới
Một số hình ảnh về dài...
Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu của nam giới bị dài và...
Cách thức nhận biết bệnh dài bao quy đầu
Cách thức nhận biết bệnh...
Dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới hiện nay. Bao...
Triệu chứng của bệnh dài bao quy đầu
Triệu chứng của bệnh dài...
Nam giới vốn được xem là phái mạnh, vậy nên không ít nam giới khi...
Dài bao quy đầu do đâu ?
Dài bao quy đầu do đâu ?
Theo các chuyên gia của phòng khám bao quy đầu Thành Đức cho biết,...