bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Bao quy đầu ở trẻ nhỏ và cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ

Đánh giá:
Bao quy đầu ở trẻ nhỏ và cách vệ sinh bao quy đầu cho trẻ
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 32 lượt đánh giá )
Lượt xem: 31322

Vệ sinh bao quy đầu cho trẻ nhỏ là việc làm cần thiết, đòi hỏi các bậc cha mẹ phải tỷ mỉ và cẩn trọng. Những sai sót trong khâu này rất có thể để lại những dị tật cho bộ phận sinh dục của trẻ sau này.

Sinh lý ở trẻ nhỏ:

Phần đầu dương vật (quy đầu) được một đoạn da mỏng (gọi là bao quy đầu) bảo vệ. Bao quy đầu gồm 2 lớp: lớp da ở bên ngoài và lớp niêm mạc ở bên trong. Trước khi bé chào đời, bao quy đầu và đầu dương vật phát triển như một thể thống nhất, chúng dính chặt với nhau. Dần dần, mặt trong của bao quy đầu và lớp da của đầu dương vật bắt đầu tách rời nhau, nhờ hiện tượng bong tế bào ở bề mặt mỗi lớp. Biểu mô của hai lớp này thường xuyên được thay mới. Tế bào chết tích tụ thành chất tiết trắng, dần dần được đẩy ra ngoài qua phần chóp của bao quy đầu. Trên thực tế, có khi phải mất 5-10 năm hoặc hơn, quá trình tách mới hoàn thành, và bao quy đầu mới có thể lộn được khỏi đầu dương vật về phía bụng.

ve-sinh-bao-quy-dau-cho-tre-nho

Ở trẻ sơ sinh, bao quy đầu thường chưa tách khỏi quy đầu và không thể tự lộn được. Hơn nữa, khi ý thức được hơn về cơ thể, các bé đều tìm cách “khám phá” bộ phận sinh dục của mình và có thể tự lộn bao quy đầu. Nếu bao không thể tự lộn một cách dễ dàng khi bé còn nhỏ, cha mẹ cần hiểu rằng đó không phải là điều bất thường.

Chất bựa: Quá trình bong tế bào da từ da dương vật và lớp trong của bao quy đầu diễn ra trong suốt cuộc đời người nam giới và đặc biệt mạnh mẽ ở trẻ em. Sự bong da tự nhiên giúp bao quy đầu tách khỏi quy đầu. Do diễn ra ở một nơi khá chật hẹp, các tế bào chết không thể thoát ra một cách dễ dàng. Chúng phải tìm cách đi tới  phần đỉnh của bao quy đầu, tạo ra chất bựa, xuất hiện dưới dạng những mảng trắng ở dưới da.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, cha mẹ nên chăm sóc bao da quy đầu cho bé thật cẩn thận bằng cách vệ sinh bao quy đầu cho bé đúng cách theo quy trình sau:

cach-ve-sinh-bao-quy-dau-cho-be

Vệ sinh bao quy đầu: Da quy đầu rất dễ chăm sóc. Hãy tắm rửa thường xuyên cho bé. Tất cả các bộ phận của cơ thể, trong đó có cả cơ quan sinh dục, cần được rửa sạch sẽ, không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt nào. Không được tìm cách rửa đầu dương vật bằng tăm bông, xối nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt khuẩn. Chỉ cần dùng nước sạch và xà phòng để rửa bên ngoài là đủ.

Lộn bao quy đầu: Như đã trình bày ở trên, quá trình tách bao quy đầu và quy đầu đòi hỏi thời gian, không nên thúc ép. Khi nào thì bao quy đầu có thể lộn được? Điều này tùy thuộc mỗi bé. Có thể là từ khi bé mới sinh, nhưng điều này rất hiếm, có thể mất vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là vài năm. Điều này là bình thường. Mặc dù  rất nhiều bao quy đầu có thể lộn được khi trẻ lên 5, bạn không cần lo lắng nếu phải chờ lâu hơn. Một số bé trai chỉ có thể lộn bao quy đầu hoàn toàn khi tới tuổi trưởng thành.

Vệ sinh bao quy đầu đã lộn được hoàn toàn: Trong vài năm đầu, chỉ cần thỉnh thoảng lộn bao và rửa phía dưới là đủ. Vệ sinh dương vật sau này sẽ trở thành một phần thói quen vệ sinh thân thể của trẻ, giống như việc gội đầu, đánh răng. Khi đến tuổi dậy thì, các em trai phải hiểu được tầm quan trọng của việc lộn da quy đầu và vệ sinh bên dưới một cách sạch sẽ hàng ngày. 

Trên đây là những lời khuyên về "vệ sinh bao quy đầu đúng cách" cho trẻ nhỏ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức. Để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia, các bạn có thể kết nối với chúng tôi theo đường dây nóng: 01662.285.888

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thế nào là dài bao quy đầu giả?
Thế nào là dài bao quy đầu...
Hỏi: Xin chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, hôm trước em có đi khám dài...
Da quy đầu của cậu nhỏ quá dài phải làm sao ?
Da quy đầu của cậu nhỏ...
Năm nay tôi 18 tuổi, nhưng có vẻ như bao quy đầu cậu bé của tôi quá...
Ảnh hưởng của dài bao quy đầu ở nam giới
Ảnh hưởng của dài bao quy...
Dài bao quy đầu là một trong những loại bệnh về bao quy đầu tương...
Triệu chứng của bệnh dài bao quy đầu
Triệu chứng của bệnh dài...
Nam giới vốn được xem là phái mạnh, vậy nên không ít nam giới khi...
Cách thức nhận biết bệnh dài bao quy đầu
Cách thức nhận biết bệnh...
Dài bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới hiện nay. Bao...
Dài bao quy đầu do đâu ?
Dài bao quy đầu do đâu ?
Theo các chuyên gia của phòng khám bao quy đầu Thành Đức cho biết,...