Những loại bệnh về bao quy đầu

Lượt xem: 19878
Đánh giá: 
Những loại bệnh về bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  113 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Da ở phần đầu dương vật, hình thành 2 lớp tự do như một cái túi gọi là bao bì. Bao quy đầu khi còn nhỏ thì tương đối dài, bao trùm lên toàn bộ dương vật, theo với sự lớn lên và trưởng thành bao da đó dần dần được kéo lùi vế phía sau, cho tới khi để cho toàn bộ đầu dương vật thò ra ngoài. Nếu bao bì tuy đã có thể dùng tay lôi quy đầu ra nhưng không thể tự động lùi về phía sau cho quy đầu lòi ra thì gọi là bao bì quá dài. Nếu trường hợp miệng bao bì quá nhỏ, bao bì hoàn toàn trùm kín bao quy đầu không thể cho quy đầu và niệu đạo lộ ra ngoài thì gọi là bệnh bao quy đầu.

Tỷ lệ này mắc bệnh này trong trẻ em 1 tuổi khá cao, đa số bao quy đầu sinh lý không cần phải điều trị. Trong lớp da bao của trường hợp bao quy đầu quá dài và trong bệnh bao quy đầu thường có chất bẩn cặn lại, nó thường xuyên kích thích có thể gây ra chứng viêm quy đầu và viêm bao bì, viêm niệu đạo và cũng là một trong những nhân tố gây ra ung thư dương vật. Đồng thời chất cặn của bao bì lại có thể thông qua việc giao hợp mà kích thích nữ giới gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Bao quy đầu ở trẻ em còn có thể ảnh hưởng đến sự phát dục của dương vật. Bởi vậy đối với những trẻ em có bao bì quá dài , nhất là trẻ có bệnh bao quy đầu thì cần được điều trị sớm.

Xem thêm: Chi phí làm phẫu thuật cắt bao quy đầu

bieu-hien-cua-benh-bao-quy-dau

Các loại bệnh về bao quy đầu :

1. Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo bao quy đầu xuống mà vẫn không xuống được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu có thể do bẩm sinh, do viêm dương vật, bao quy đầu, hay do tổn thương ở đầu dương vật và bao quy đầu, miệng bao quy đầu hình thành sẹo, làm mất đi tính đàn hồi và khả năng mở rộng của bao da quy đầu, khiến cho bao quy đầu không thể lộn ra hoàn toàn, đồng thời thường kèm theo lỗ niệu đạo hẹp. Trường hợp hẹp bao quy đầu không thể tự khỏi.

2. Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu cũng là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Nhưng nếu dương vật cương cứng lên mà phải dùng tay kéo xuống mới thấy bao quy đầu gọi là hiện tượng bao quy đầu dài

3. Viêm quy đầu

Viêm quy đầu là một bệnh thường gặp nhất về quy đầu nam giới, gặp nhiều nhất ở những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nguyên nhân là do trong bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thường ẩn chứa rất nhiều chất bẩn nếu không chú ý vệ sinh sẽ dễ trở thành môi trường phát triển cho các loại vi khuẩn và gây ra viêm quy đầu.

4. Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, hoặc bao quy đầu dính với đầu dương vật, khiến cho bao quy đầu không thể lộn lên, không lộ ra phần dương vật. Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ tức chỉ hiện tượng bệnh bị trong thời gian dài (sau 3 tuổi) mà không khỏi, phần da miệng bao quy đầu không còn giữ được độ đàn hồi như trước, gây ra hiện tượng không thể lật lại được, đầu dương vật không thể lộ ra ngoài.

Tác hại của bệnh về bao quy đầu:

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thì hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu hay viêm quy đầu tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản và khả năng sinh con của nam giới.

Thứ nhất: Ngăn chặn sự phát triển của dương vật, gây cản trở đến "chuyện ấy" của chàng và nàng:
Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm "chuyện ấy".

Thứ hai: Khi mắc bao quy đầu dễ gây viêm dương vật.

Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành "bựa sinh dục". Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và bao quy đầu.

Thứ ba: Tổn thương chức năng của thận.

"Cậu nhỏ" bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.

Thứ tư: Nguy cơ gây ung thư cao.

Bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư "cậu nhỏ". Nghiên cứu khoa học hiện đại cho biết, bựa sinh dục là một trong những tác nhân gây ung thư, theo điều tra, 85 - 90% người bị ung thư "cậu nhỏ" đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài.

benh-ve-bao-quy-dau

Phương pháp điều trị bệnh về bao quy đầu

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh phương pháp điều trị tối ưu nhất, tốt nhất hiện tượng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu là cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc.

Vì sao bạn nên tiến hành phẫu thuật bao quy đầu theo phương pháp xâm lấn tối thiểu :

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiểu được tâm lý của các bệnh nhân khi mắc bệnh về bao quy đầu luôn lo lắng về việc cắt bao quy đầu có đau không ? Cắt ở đâu cho hiệu quả ? Sau khi cắt thì khả năng hồi phục như thế nào ? Có đảm bảo thẩm mỹ không ? nên đã đưa vào phương pháp phẫu thuật ưu việt nhất hiện nay để giải quyết những vấn đề lo lắng trên cho bệnh nhân bao quy đầu.

Những ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc:

- Không đau: Không ảnh hưởng đến dây thần kinh dương vật và cương dương, trong khi và sau khi thực hiện thủ thuật đều không đau.

- Ít để lại vết sẹo: Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu với độ chính xác cao và thủ thuật " không để lại vết khâu", sử dụng " Chỉ tự thiêu", có tính năng thấm nước tốt, hấp thụ tết bào tốt, tích ứng sinh học tốt, sau khi thực hiện thủ thuật chỉ sẽ tự hấp thu, không cắt chỉ. Chỉ tự thiêu có tính kháng sinh, có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong vết thương, hiệu quả lành vết thương tốt, ít đau, sau khi thực hiện thủ thuật không cần cắt chỉ, đảm bảo rằng sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu, vết sẹo bào do thủ thuật gây nên.

- Không có gì tốt hơn: Thủ thuật xâm lấn tối thiểu loại bỏ bao quy đầu thừa theo phương thức Hàn Quốc chỉ một lần giúp bạn loại bỏ những lo lắng về vùng kín, thiết kế thích hợp điều trị dương vật, sau khi tạo nên dương vật khỏe mạnh, bao quy đầu đầy đặn, mỗi bộ phận đều hoàn mỹ, quy đầu và dương vật đều hài hòa, thúc đẩy sự phát triển của cơ quan dinh dục thứ cấp, nâng cao chất lượng đời sống vợ chồng, tràn đầy cảm hứng hạnh phúc.

- Không lo lắng: Thủ thuật xâm lấn tối thiểu loại bỏ bao qui đầu thừa theo phương thức Hàn Quốc chỉ trong vòng mười mấy phút, hoàn thành thủ thuật không đau, như một giấc ngủ trưa, nhanh chóng và thuận tiện, trị ngay về ngay, không cắt chỉ, không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Điều trị viêm quy đầu:

Nguyên tắc cơ bản của việc điều trị bằng Tây y là tiêu viêm khử trùng. Quy đầu mọc nốt nhú và ban đỏ, dần dần lan rộng, trên những nốt ban đỏ có thể thấy các mụn nước nhỏ bằng đầu kim, sau đó dẫn tới lở loét. Đối với việc điều trị viêm quy đầu cấp tính và viêm bao quy đầu có lở loét thì trước tiên phải dùng thuốc erythromycin để thanh nhiệt loại bỏ tình trạng ẩm ướt, giải độc.

Viêm quy đầu không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể người bệnh và còn ảnh hưởng trực tiếp đến đối tác - bạn tình của bạn nữa. Thông qua quá trình giao hợp, bựa sinh dục sẽ lây sang đối tác của bạn gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và có thể dẫn đến ung thư tử cung.

Điều trị nghẹt bao quy đầu:

Bạn nên sớm đến gặp bác sĩ. Trường hợp sớm đến gặp bác sĩ sẽ đơn giản hơn trong việc chữa trị bệnh. Lúc này, da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da bóng hồng, tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch.Chỉ cần xịt tê bàng Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong, khoảng 30-60 phút sau là bao quy đầu xẹp lại bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, sau đó bệnh nhân nên tới bệnh viện để cắt bao quy đầu.

Trường hợp đến muộn, da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu có màu tím đen, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắt thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt, lấy hết tổ chức hoại tử ...Hết viêm cũng nên cắt bao quy đầu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám chuyên chữa bệnh bao quy đầu Hưng Thịnh chúng tôi về các loại bệnh bao quy đầu. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386 977 199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?