Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để không viêm nhiễm sau khi cắt

Lượt xem: 5319
Đánh giá: 
Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để không viêm nhiễm sau khi cắt
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  33 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để không bị viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu là một trong những vấn đề mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn nhắc nhở nam giới chú tâm. Nhằm phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm và một số biến chứng không có lợi cho sức khỏe nam giới sau khi tiến hành thủ thuật.

Thưa các chuyên gia! Cháu mới cắt bao quy đầu hôm qua. Sau khi cắt bao quy đầu, cháu được ra về, nghỉ ngơi tại nhà. Cháu có được dặn dò về việc chăm sóc và vệ sinh cậu nhỏ. Tuy nhiên, cháu không còn nhớ được chi tiết những thông tin đó. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu cụ thể hơn cách vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để không bị viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu. Cháu xin cảm ơn! (Thuannguyenx8….@gmail.com).

Tham khảo thêm:

ve-sinh-bao-quy-dau-dung-cach

Bạn Thuannguyenx8….@gmail.com thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi mail về cho chúng tôi. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn đang quan tâm như sau:

Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để không bị viêm nhiễm sau khi cắt

Theo các chuyên gia, vệ sinh cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu là một trong những việc làm cực kỳ cần thiết mà nam giới cần phải chủ động thực hiện đúng cách. Vì mặc dù bao quy đầu chỉ là một trong những tiểu phẫu nhỏ, nhưng lại được thực hiện tại bộ phận sinh dục của nam giới, nơi rất nhạy cảm và  dễ các loại vi khuẩn tấn công và gây viêm.

Nếu việc vệ sinh bao quy đầu sau tiểu phẫu không được thực hiện cẩn thận, vết thương do tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể chậm lành hoặc trở nên viêm nhiễm nặng nề.

Vậy, vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để không bị viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu như thế nào?

Thứ nhất: Vệ sinh cậu nhỏ

Bạn nên chú ý vệ sinh cậu nhỏ với nước ấm sạch, khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày, vào buổi sáng hoặc tối. Hãy nhớ: Sau khi vệ sinh xong, cần phải kết hợp với thay băng gạc để giữ cho cậu nhỏ luôn được khô thoáng, sạch sẽ.

Sau khi rửa với nước sạch, nam giới nên dùng một chiếc khăn mềm mại và khô, thể thấm hết nước còn sót lại tại dương vật, trước khi quấn băng gạc và mặc quần.

Mọi thao tác vệ sinh cậu nhỏ cần được thực hiện nhẹ nhàng nhất, để tránh làm đau hoặc tổn thương tại cậu nhỏ.

Nên mặc các loại quần có chất liệu vải mềm, mỏng và rộng rãi để tránh tình trạng chạm vào vết thương sau tiểu phẫu.

Thứ hai: Chú ý vấn đề quấn băng gạc tại cậu nhỏ

Thông thường, sau khi tiến hành tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ quấn băng gạc y tế tại cậu nhỏ và dặn dò nam giới về thời gian cần phải tháo bỏ, hoặc thay thế nó bằng một băng gạc khác. Theo đó, nam giới nên thay băng gạc từ 2  - 3 lần mỗi ngày và tùy thuộc vào tình trạng tiết dịch tại bao quy đầu. Nếu tình trạng tiết dịch diễn ra nghiêm trọng, thì bạn có thể cần phải thay chúng nhiều lần hơn.

Các chuyên gia cũng lưu ý: Khi thực hiện thay băng gạc, nam giới cần phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh tình trạng gây tổn thương cho cậu nhỏ.

Thứ ba: Chú ý phần chất dẻo được đặt cố định tại cậu nhỏ

Sau tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ đặt một đai chất dẻo tại đầu cậu nhỏ.

Chúng sẽ tự động rơi ra sau khi tiến hành tiểu phẫu từ 3  - 10 ngày.

Tuy nhiên, nếu chúng rơi ra quá sớm hoặc quá muộn, nam giới cần liên hệ ngay lập tức với các bác sĩ chuyên khoa nhằm tư vấn các giải pháp để khắc phục và điều trị khi cần thiết.

Thứ tư: Tự kiểm ra các biểu hiện của cậu nhỏ sau khi cắt

Theo các chuyên gia: Bằng các quan sát thông thường, nam giới có thể tự nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Những dấu hiệu nhận biết hiện tượng bình thường sau khi cắt bao quy đầu

Quanh cậu nhỏ có xuất hiện một lớp máu khô hoặc chút nước dịch vàng.

Cậu nhỏ có thể bị chảy máu tại các vết thương do tiểu phẫu.

Bao quy đầu có thể chuyển sang màu đỏ, xanh lam hoặc hơi đen và bị sưng nhẹ

Đau đớn, khó chịu trong những lần đi tiểu đầu tiên sau khi cắt bao quy đầu.

Tình trạng này sẽ diễn ra khoảng 1 – 2 tuần sau tiểu phẫu và nam giới không cần phải quá lo lắng, vì đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Những dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu và bạn nên quay trở lại phòng khám

Dương vật sưng rất to, có màu đỏ rực hoặc đen như tụ máu bầm.

Sốt cao trên 40 độ c hoặc có thể co giật.

Cậu nhỏ tiết dịch có mùi hôi thối, màu xanh và tình trạng này diễn ra quá một tuần.

Bạn Thuannguyenx8….@gmail.com thân mến! Trên đây là những thông tin về: Vệ sinh cậu nhỏ đúng cách để không bị viêm nhiễm sau khi cắt bao quy đầu được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã giúp bạn có những thông tin cần thiết để vệ sinh và chăm sóc cậu nhỏ sau thủ thuật cắt bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chat trực tiếp với chúng tôi trên wedsite hoặc gọi số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?