Quan niệm về việc cắt bao quy đầu

Lượt xem: 10739
Đánh giá: 
Quan niệm về việc cắt bao quy đầu
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  162 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật được áp dụng từ rất lâu đời. Đây cũng là thủ thuật mang nhiều quan niệm và ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia, dân tộc và tôn giáo. Sau đây, các chuyên gia phòng khám bao quy đầu Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số quan niệm về cắt bao quy đầu để nam giới cùng tham khảo.

Có thể bạn muốn biết về:

    Chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu?
    Địa chỉ cắt bao quy đầu ở Hà Nội uy tín và an toàn nhất.
    Một số hình ảnh trước và sau khi cắt bao quy đầu

Quan niệm về cắt bao quy đầu ở do Thái


Quan niệm tôn giáo về việc cắt bao quy đầu

Có rất nhiều nền văn hóa và tôn giáo coi trọng việc cắt bao quy đầu ở nam giới, điển hình trong đó là đạo hồi, đạo do thái và một số quốc gia như Hoa Kỳ, Nam Phi...

Theo các chuyên gia, mỗi nền văn hóa, tôn giáo và quốc gia khác nhau lại coi việc thực hiện cắt bao quy đầu với một ý nghĩa riêng biệt.

Đối với người theo đạo do thái: Cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là một trong những nghi lễ cầu nguyện thể hiện sự thỏa hiệp và tôn trọng của bé trai (nam giới) với thượng đế. Nghi thức cắt bao quy đầu thường được thực hiện từ tháng thứ 8 sau khi chào đời của bé trai. Nếu không thực hiện, bé trai đó sẽ không được công nhận là người do thái.

Đối với ngươi theo đạo hồi giáo: Bé trai từ 2 – 5 tuổi sẽ được thực hiện cắt bao quy đầu. Đây không chỉ là giáo luật đầu tiên mà bất kỳ nam giới hồi giáo nào cũng phải trải qua, mà còn giống như một sự kiện ăn mừng trong cuộc đời của nam giới.

Đối với một số nơi ở nam phi: Tục lệ cắt bao quy đầu chính là một trong những nghi thức trưởng thành cực kỳ quan trọng mà nam giới cần phải trải qua trước khi có ý định kết hôn.

Ở Hoa Kỳ: Có khoảng 50% bé trai được thực hiện cắt bao quy đầu và các bà mẹ có con trai đều mong muốn chúng giống như bố của mình.
Quan niệm của y học và chăm sóc sức khỏe

Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu ở nam giới là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa mà bất kỳ nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nào cũng nên thực hiện. Vì đây là một trong những biện pháp y khoa có tác dụng tốt trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nam giới.

- Thứ nhất: Cắt bao quy đầu giúp nam giới phòng tránh được nguy cơ bao quy đầu bị tích tụ bựa sinh dục, vi khuẩn, chất cặn bẩn dẫn tới viêm bao quy đầu, viêm quy đầu.

- Thứ hai: Thủ thuật cắt bao quy đầu ở nam giới còn có ý nghĩa trong việc giúp nam giới cải thiện sinh lý của mình và phòng tránh nguy cơ xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương.

- Thứ ba: Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Nam giới đã từng thực hiện cắt bao quy đầu thường giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhiều hơn những người khác.

- Thứ tư: Cắt bao quy đầu cũng là một trong những cách mà nam giới bảo vệ bạn đời của mình, giúp họ hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Thứ năm: Cắt bao quy đầu còn có ý nghĩa trong việc ngăn ngừa nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở phái mạnh.

>>> Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo: Cắt bao quy đầu mặc dù được đánh giá là thủ thuật can thiệp ngoại khoa khá đơn giản, tuy nhiên, vì chúng can thiệp trực tiếp vào vùng kín của nam giới, nên cần được thực hiện đúng thời điểm và cần phải đảm bảo an toàn trong tiểu phẫu.

Thời điểm lý tưởng nhất để cắt bao quy đầu là trẻ từ 7 – 8 tuổi trở lên cho tới khi trẻ dậy thì. Vì đây là thời điểm mà trẻ đã có ý thức rõ ràng về việc cắt bao quy đầu và bảo vệ vết thương khỏi những tác động bên ngoài, dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của cha mẹ. Đồng thời, cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì sẽ giúp cho cậu nhỏ của trẻ phát triển toàn diện về kích thước và hình dáng. Ngoài ra, nam giới trưởng thành chưa cắt bao quy đầu cũng nên thực hiện thủ thuật để thuận lợi cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đặc biệt, cắt bao quy đầu ở nam giới cần được thực hiện ở những phòng khám nam khoa uy tín, chất lượng, với kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao mới giúp bạn phòng tránh được viêm nhiễm, biến chứng sau khi cắt bao quy đầu.

Trên thực tế, cắt bao quy đầu trong điều kiện không đảm bảo đã khiến nhiều trẻ em gặp phải các biến chứng, thậm chí tử vong do nhiễm trùng quá nặng.

Trên đây là một vài quan điểm về việc cắt bao quy đầu được chia sẻ bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Với những thông tin thú vị mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hi vọng đã giúp nam giới có thêm những cái nhìn mới về thủ thuật cắt bao quy đầu. Đồng thời, nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nên tiến hành cắt bao quy đầu để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, sinh lý, khả năng sinh sản. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy trò chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?