Không cắt bao quy đầu có được không ?

Lượt xem: 9788
Đánh giá: 
Không cắt bao quy đầu có được không ?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  161 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ.

Em năm nay 25 tuổi, hình như em bị dài bao quy đầu. Nhưng do bệnh ở phần nhạy cảm nên em có phần ngại đến các cơ sở y tế kiểm tra và điều trị. Chưa cắt bao quy đầu có sao không thưa bác sĩ? Em có nhất thiết phải cắt bao quy đầu không? Mong các bác sĩ cho em lời khuyên ạ. (An Thành - Hà Nội).

Tham khảo thêm:

khong-cat-bao-quy-dau-co-sao-khong

An Thành thân mến !

Dài bao quy đầu là bệnh về quy đầu khá phổ biến ở nam giới. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu bị dài bao quy đầu thì các bác sĩ khuyên rằng bạn nên làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu để không bị viêm nhiễm và giảm thiểu những nguy cơ về các bệnh tình dục khác. Trường hợp, nếu bạn không muốn cắt bao quy đầu thì cũng không sao. Bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ để tránh bị viêm nhiễm. Sau đây là một số lợi ích của việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu mà bạn nên tham khảo.

Theo các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh  khi phẫu thuật cắt bao quy đầu bạn sẽ giảm thiểu được những nguy cơ mắc môt số những bệnh sau:

- Theo các chuyên gia cắt bao quy đầu sẽ giảm thiểu khả năng mắc các bệnh viêm đường tiết niệu dưới do viêm ngược dòng.

- Tránh được các bệnh lý về bao quy đầu như: viêm quy đầu, viêm bao quy đầu...

- Giảm thiểu khả năng hẹp bao quy đầu thứ phát.

- Để tránh được khả năng lây nhiễm HPV (đây là một loại virus gây bệnh sùi mào gà) nói chúng và giảm được bệnh ung thư cổ tử cung cho bạn tình (đối tác nữ ) nói riêng.

- Hạn chế đến mức tối đa khả năng lây nhiễm các bệnh xã hội như: nhiễm Chlamydia và các bệnh gây viêm dính đường ống, tuyến sinh dục như: viêm mào tinh hoàn, túi tinh, tử cung, tiền liệt tuyến, viêm tiểu khung, sảy thai...do Chlamydia gây ra.

- Ngoài ra, khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu còn giảm được nguy cơ lây nhiễm bệnh HIV.

- Theo thống kê thì ở nam giới làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu nguy cơ bị ung thư dương vật cũng như những bệnh khác được giảm hơn so với nam giới không làm tiểu phẫu.

- Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng hạn chế được một số những sự cố trong khi hành sự như: đứt phanh hãm, rách bao quy đầu...và giúp cho khả năng tình dục được kéo dài.

Trên đây là những lời khuyên mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã đưa ra cho bạn An Thành về vấn đề "Dài bao quy đầu có nhất thiết phải làm tiểu phẫu không ?". Từ những thông tin đưa ra cho bạn ở trên, hi vọng bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết đúng đắn cho mình.

Mọi thắc mắc về các bệnh về bao quy đầu cần được các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?