Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Lượt xem: 90354
Đánh giá: 
Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  167 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ.

Tôi năm nay 23 tuổi, tôi mới cắt bao quy đầu được hơn 1 tuần, tôi muốn hỏi bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Xem thêm:

cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-quan-he-duoc

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn của phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây là câu trả lời dành cho bạn:

Theo các chuyên gia, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản giúp nam giới loại bỏ được lớp bao da quy đầu dài hoặc hẹp. Khả năng hồi phục của bao quy đầu cũng rất nhanh chóng, nhưng sau khi phẫu thuật, nam giới vẫn cần có khoảng thời gian cần thiết để vết thương lành lại và hiệu quả điều trị đạt ở mức cao nhất.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu thường được áp dụng đối với những nam giới bị chứng dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu. Trong đó, dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu luôn bọc kín quy đầu dương vật kể cả dương vật cương cứng nhưng vẫn dùng tay kéo bao quy đầu xuống được; hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật và không thể tuột xuống được dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng, những nam giới có bao quy đầu bình thường cũng nên cắt bao quy đầu, vì tiểu phẫu cắt bao quy đầu mang lại rất nhiều lợi ích như:

- Giúp nam giới vệ sinh dương vật dễ dàng hơn.

- Phòng tránh mắc các bệnh viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu, viêm niệu đạo…

- Tránh xuất tinh sớm

- Giúp dương vật phát triển tự do hơn

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, ngày nay tiểu phẫu cắt bao quy đầu có rất nhiều ưu điểm như: Nhanh chóng (chỉ sau 10 – 15 phút là bạn đã được loại bỏ bao quy đầu); Không đau (vì bạn sẽ được tiêm thuốc tê trước khi làm tiểu phẫu); An toàn; Không để lại biến chứng và hồi phục rất nhanh.

Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho biết, sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu khoảng 1 tuần là vết mổ có thể hồi phục, lành lại và không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Tuy nhiên, lúc này quy đầu dương vật mới được lộ ra ngoài nên còn rất nhạy cảm và thường gây cảm giác khá khó chịu. Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần thì quy đầu dương vật mới quen dần với việc lộ diện toàn bộ ra ngoài.

Vậy sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh cho rằng, sau khi cắt bao quy đầu việc chăm sóc dương vật và kiêng cữ quan hệ tình dục là rất quan trọng để vết thương mau lành và không để lại biến chứng. Trên lý thuyết thì sau khoảng 2 tuần là vết mổ đã hoàn toàn lành lặn, và nhiều nam giới đã quan hệ tình dục ngay thời điểm này do không thể kìm hãm nổi. Nhưng trường hợp này thường gây đau đớn, bong vết mổ, gây chảy máu hoặc thậm chí là viêm nhiễm vết mổ.

Theo các chuyên gia, tốt nhất sau khi cắt bao quy đầu, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng ít nhất 1 tháng. Đồng thời, trong thời gian này, nam giới cũng nên chú ý việc vệ sinh và chăm sóc dương vật như:

- Vệ sinh dương vật sạch sẽ hàng ngày.

- Mặc đồ lót rộng, khô thoáng, sạch sẽ.

- Không để nước tiểu dính vào băng gạc ở đầu dương vật để tránh bị viêm nhiễm.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về vấn đề sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được? Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0386 977 199 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Quan niệm về việc cắt bao quy đầu Quan niệm về việc cắt bao quy đầu
  Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật được áp dụng từ rất lâu đời. Đây cũng là thủ thuật mang nhiều quan niệm và ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng quốc gia, dân tộc và tôn...
  Xem chi tiết
 • Cắt bao quy đầu là gì ? Cắt bao quy đầu là gì ?
  Cắt bao quy đầu ngày càng chiếm được sự quan tâm của nhiều nam giới. Khi không phải ai cũng có thể hiểu rõ “Cắt bao quy đầu là gì?”, các chuyên gia nam khoa sẽ cung cấp những thông tin cụ...
  Xem chi tiết
 • Sau khi cắt bao quy đầu nên ăn gì và kiêng ăn gì? Sau khi cắt bao quy đầu nên ăn gì và kiêng ăn gì?
  Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu nên ăn gì để giúp vết thương mau lành và niên kiêng ăn gì để không khiến vết thương bị loét và để lại sẹo. Tất cả những lưu ý về chế độ ăn uống...
  Xem chi tiết
 • Có nên cắt bao quy đầu không? Có nên cắt bao quy đầu không?
  Chào bác sĩ. Tôi năm nay 23 tuổi và chưa cắt bao quy đầu. Theo tôi tìm hiểu thì cắt bao quy đầu có rất nhiều lợi ích. Nhưng tôi rất sợ đau, với lại bao quy đầu của tôi vẫn lộn xuống...
  Xem chi tiết
 • Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu tiền? Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu tiền?
  Chào bác sĩ. Cháu năm nay 18 tuổi. Cháu bị dài bao quy đầu từ nhỏ, cháu cứ nghĩ rằng hiện tượng này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nhưng càng ngày cháu càng thấy khó khăn khi vệ sinh cậu...
  Xem chi tiết
 • Không cắt bao quy đầu có được không ? Không cắt bao quy đầu có được không ?
  Chào bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi, hình như em bị dài bao quy đầu. Nhưng do bệnh ở phần nhạy cảm nên em có phần ngại đến các cơ sở y tế kiểm tra và điều trị. Chưa cắt bao quy đầu có sao...
  Xem chi tiết