Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu?

Lượt xem: 28936
Đánh giá: 
Tại sao nam giới phải cắt bao quy đầu?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  146 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật khá đơn giản, mà nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên tiến hành trước khi bước vào tuổi dậy thì. Điều này, góp phần đảm bảo sự phát triển bình thường của cậu nhỏ nói riêng và chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe sinh lý của nam giới nói chung. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng hiểu được tầm quan trọng của việc cắt bao quy đầu nên luôn hoài nghi: Tại sao phải cắt bao quy đầu?  Một vài chia sẻ của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Tham khảo thêm:

phau-thuat-cat-bao-quy-dau

 

Tại sao phải cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật can thiệp ngoại khoa, nhằm giúp nam giới cắt bỏ phần da bao quy đầu bị dài hoặc hẹp. Từ đó, trả lại cho cậu nhỏ ngoại hình bình thường và hạn chế các bệnh nam khoa.

Một số lợi ích mà nam giới có thể đạt được khi cắt bao quy đầu như sau:

Hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Thông thường, nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thường gặp phải tình trạng: Khoảng không gian chừa ra để cho lỗ niệu đạo nhỏ, nếp gấp tại da bao quy đầu nhiều. Từ đó, nước tiểu sót lại tại bao quy đầu sẽ tạo ra môi trường để vi khuẩn, ký sinh trùng và hình thành lớp bựa sinh dục.

Trong khi đó, nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề vệ sinh dương vật. Từ đó, dễ phát sinh các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo....

Giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý qua đường tình dục

Nam giới chưa cắt bao quy đầu thường dễ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục hơn, so với nam giới bình thường khác. Do: Các nếp gấp tại da bao quy đầu có thể là môi trường thuận lợi để các loại vi rút, vi khuẩn lây nhiễm qua đường tình dục xâm nhập và phát triển. Đặc biệt, sau khi quan hệ, việc vệ sinh dương vật đối với nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường rất khó khă,n nên nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục càng tăng lên.

Nâng cao đời sống tình dục của nam giới

Nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thường đối diện với nguy cơ xuất tinh sớm. Do lớp da bao quy đầu bao bọc quá kỹ phần quy đầu, nên chúng thường rất nhạy cảm mỗi khi quan hệ và nam giới khó kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình.

Cắt bao quy đầu ở nam giới sẽ giúp cho phái mạnh nâng cao được bản lĩnh, cũng như khả năng phòng the của mình. Từ đó, giúp bạn tự tin hơn trước bạn đời.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu còn giúp cho dương vật không bị tích tụ lớp bựa sinh dục có mùi hôi. Điều này sẽ khiến cho việc sinh hoạt tình dục của bạn sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Hạn chế nguy cơ ung thư

Khi bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nam giới thường dễ mắc các bệnh như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu... Nếu không điều trị sớm và để bệnh phát triển đến giai đoạn mãn tính, có thể gây lở loét, nhiễm khuẩn hoặc hình thành các khối u tại dương vật.

Những khối u này không được điều trị có thể phát triển thành bệnh ung thư. Chính vì vậy, cắt bao quy đầu chính là giải pháp để phòng tránh nguy cơ ung thư.

Giảm nguy cơ vô sinh ở nam giới

Các bệnh lý như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo... Nếu không được chữa trị, có thể tác động tới chất lượng của tinh trùng thông qua cơ chế làm thay đổi môi trường sống của chúng, khiến tinh trùng dễ bị chết hoặc mất dần khả năng linh động.

Khi đi vào cơ thể của nữ giới, tinh trùng khó có thể thích nghi và di chuyển vào bên trong để thụ tinh với trứng.

Từ đó, làm tăng nguy cơ vô sinh ở phái mạnh. Cắt bao quy đầu chính là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới.

Hạn chế nguy cơ lây nhiễm sang bạn đời

Vi khuẩn, bựa sinh dục tích tụ tại nếp gấp da bao quy đầu khi tiếp xúc với âm đạo, cổ tử cung có thể gây viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới.

Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: Những nữ giới có chồng mắc chứng dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu thường có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao gấp nhiều lần so với người khác.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì còn giúp cho dương vật của nam giới phát triển bình thường về kích thước và hình dáng.

Tại sao phải cắt bao quy đầu? Hi vọng với những thông tin về lợi ích của việc cắt bao quy đầu mà các chuyên gia chia sẻ, sẽ giúp nam giới nhận thức được tầm quan trọng của việc cắt bao quy đầu và sớm tiến hành, để góp phần thuận lợi trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với các chuyên gia bao quy đầu Hưng Thịnh chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?