Một số câu hỏi về sau khi cắt bao quy đầu

Lượt xem: 19596
Đánh giá: 
Một số câu hỏi về sau khi cắt bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  122 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xoay quanh vấn đề cắt bao quy đầu vẫn tồn tại rất nhiều những câu hỏi. Hôm nay, các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ chỉ ra một số những thắc mắc được quan tâm và gửi đến nhiều nhất cho các bác sĩ. Cụ thể như sau:

Chào bác sĩ! Em vừa làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nhưng đã 5 ngày rồi mà thương của em vẫn chưa khô, vẫn còn rỉ nước màu vàng. Vậy hiện tượng của em liệu có sao không thưa bác sĩ. Và sau bao lâu thì em có thể sinh hoạt bình thường. Em đang rất lo lắng mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Thanh Hùng - Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm:

mot-so-thac-mac-sau-khi-tieu-phau-cat-bao-quy-dau

Thanh Hùng thân mến!

Theo như những gì mà bạn Thanh Hùng miêu tả thì hiện tượng của bạn không có gì đáng lo ngại cả. Vì sau khi tiểu phẫu bao quy đầu chất dịch màu vàng chảy ra là do vết thường chưa khô. Thông thường khoảng từ 5-10 ngày thì vết thương sẽ khỏi và bạn có thể sinh hoạt bình thường. Bạn chỉ cần chú ý vệ sinh cậu nhỏ và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý là không có gì phải lo.

Nếu bạn thấy mình có những biểu hiện như:

- Chày máu không ngừng.

- Có biểu hiện của sốt cao đồng thời tấy đỏ và sưng sau khi phẫu thuật 3 ngày và có mùi hôi...

Thì nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra lại vì lúc này có thể bạn đang bị những rủi ro sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Trước đó 1 ngày em đã đi cắt bao quy đầu. Nhưng có bị tiết dịch vàng và rỉ máu. Không biết như vậy có sao không? Và một ngày em nên thay băng bao nhiêu lần? thời gian lành bệnh là bao nhiêu lâu ạ? Và em còn thấy cậu nhỏ bị phù nề nữa. Không biết tình trạng của em như vậy có bình thường không ạ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Về dịch vàng và rỉ máu: Dịch này một là do chỉ tự tiêu có màu này, 2 là dịch do vết thương mới mổ tiết ra, 3 là phản ứng thông thương của vết thương, trong vòng 1 tuần đầu ko có vấn đề gì phải lo. Máu tươi cũng vậy, do vết thương chưa lành, bạn sẽ bị chảy máu khi cương một chút ko sao đừng lo, nếu chảy nhiều thấm qua cả lớp gạc chạm vào quần thì nên lên cho bác sĩ xem lại.

Một ngày thay băng mấy lần: chỉ thay băng một lần thôi, thay nhiều ko có lợi do động vào vết thương nhiều, khó khô và khó lành.

Phù nề: cũng là phản ứng thông thương của cơ thể, vết thương liền dần thì nó cũng sẽ xẹp dần.

Thời gian lành: từ 1 tuần trở lên vết thương sẽ lành thấy rõ, lành hẵn thì tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người, nhiều trường hợp 2 tuần thì vết thương đã khỏi, nhưng cũng có nhiều trường hợp phải mất đến 2 tháng vết thương mới lành lại hoàn toàn. Do đó, trong thời gian này bạn cần phải ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý và nhất là không được vận động mạnh chỗ ấy để vết thương nhanh chóng lành lại.

Thưa các bác sĩ Hưng Thịnh! Em năm nay em 19 tuổi. Em có đi cắt bao quy đầu do em bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu em thấy có một vết máu khô và có ra nước màu vàng ở xung quanh đầu cậu nhỏ. Vậy, bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em như vậy có sao không? Em đang rất lo lắng mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu thấy đầu cậu nhỏ có một lớp máu khô hoặc một chút nước vàng ở xung quanh đầu cậu nhỏ thì đây là hiện tượng bình thường, vì vậy bạn không cần lo lắng. Và thường sau khi cắt bao quy đầu thì bao quy đầu có thể là màu đỏ, hoặc màu xanh lam, hơi đen khi chào cờ.

Tuy nhiên, trong giai đoạn này bạn cần vệ sinh cậu nhỏ thật cẩn thận để tránh viêm nhiễm.  

- Bạn nên nhẹ nhàng vệ sinh cậu nhỏ của bạn với nước ấm mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

- Luôn sử dụng một khăn mềm mại để vệ sinh cậu bé sạch sẽ, tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương cậu nhỏ.

- Không để không khí làm khô da ở khu vực này.

- Thay đổi quần đùi ống rộng thường xuyên để giúp ngăn chặn nhiễm trùng vùng tam giác mật đặc biệt.

Nếu bạn chú ý chăm sóc và vệ sinh cho cậu nhỏ cẩn thận thì sau 2 tuần cậu nhỏ của bạn có thể bình phục hoàn toàn.  

Trên đây là một vài thắc mắc về một số biểu hiện sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở nam giới. Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199 để nhanh chóng có được những tư vấn từ các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?