Da bao quy đầu bỏng rát và ngứa là bệnh gì ?

Lượt xem: 23069
Đánh giá: 
Da bao quy đầu bỏng rát và ngứa là bệnh gì ?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  147 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ Hưng Thịnh.

Em năm nay 24 tuổi. Gần đây em thấy qui đầu của em có những biểu hiện bỏng rát, ngứa quy đầu và bao da đỏ, có nhiều vết rạn và nhiều ban đỏ ở bao da quy đầu và bao quy đầu. Không biết có phải em mắc bệnh nhiễm nấm Candida không ạ. Bệnh này có thể tự khỏi không ạ. Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

da-quy-dau-bong-rat-va-ngua

Chào bạn.

Theo như những gì bạn miêu tả ở trên thì các chuyên gia cho rằng bạn có thể đã bị nhiễm viêm quy đầu cấp tính. Khi bị viêm quy đầu cấp tính thì các bệnh nhân thường có những triệu chứng như: Thời gian đầu quy đầu sẽ có màu đỏ, da bao dương vật cũng sẽ tấy đỏ, sưng to, quy đầu xuất hiện các triệu chứng nóng rát và ngứa; khi bệnh phát triển lên giai đoạn tiếp theo, tại vùng quy đầu sẽ xuất hiện hiện tượng lở loét và có dịch mủ màu trắng, có mùi hôi. Để biết chính xác tình trạng bệnh bạn không nên trì hoãn mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Bởi nếu bị viêm quy đầu mà để lâu thì có thể dẫn tới một số bệnh về dương vật nguy hiểm.

Bệnh không thể nào tự khỏi chỉ vì vệ sinh sạch sẽ. Vệ sinh sạch sẽ chỉ là biện pháp để phòng ngừa bệnh. Còn tình trạng của bạn đã bị nhiễm bệnh thì cần có những biện pháp can thiệp của y học. Trường hợp nếu bị viêm quy đầu có thể được điều trị bằng thuốc đặt trị hoặc đốt viêm.

Lời khuyên: Nếu nam giới có dấu hiệu của bệnh hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu hãy đến ngay các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Bởi hẹp bao quy đầu và bao quy đầu dài là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm quy đầu và một số những bệnh khác cho cậu nhỏ.

Trên đây là giải đáp từ các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho câu hỏi của bạn "Da bao quy đầu bỏng rát và ngứa là bệnh gì?". Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng ở dưới đây để sớm nhận được tư vấn từ các chuyên gia bao quy đầu Hưng Thịnh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?