Dấu hiệu bé bị viêm bao quy đầu

Lượt xem: 63097
Đánh giá: 
Dấu hiệu bé bị viêm bao quy đầu
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  190 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ.

Con trai tôi năm nay được 6 tuổi. Gần đây quy đầu của cháu bị sưng đỏ như bong bóng, tiểu bí và đau. Trên quy đầu còn xuất hiện những nốt đỏ nhỏ li ti. Không biết bé nhà tôi như vậy là bị bệnh gì? Tôi rất lo lắng rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi.

Xem thêm:

dau-hieu-viem-quy-dau-o-be

Chào bạn. Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh. Sau đây là những giải đáp dành cho thắc mắc của bạn.

Theo như những triệu chứng mà bạn mô tả ở trên thì rất có thể con trai bạn đã bị bệnh viêm bao quy đầu. Để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nên sớm đưa cháu đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Tránh để bệnh tình của bé nặng hơn bởi nếu bệnh để lâu không được chữa trị có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bé sau này.

Giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ đưa ra một số những điều cơ bản như sau.

1. Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu ở trẻ.

- Do những chất cặn bã, bụi bẩn đọng lại ở lớp da quy đầu lâu ngày sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm.

- Do trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu. Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu là một trong những nhân tố gây nên bệnh viêm quy đầu ở trẻ nhỏ.

2. Triệu chứng khi bé bị viêm bao quy đầu.

- Trẻ sẽ có dấu hiệu lạ như hiện tượng đau, tiểu buốt hoặc bí tiểu.

- Tại quy đầu xuất hiện nốt đỏ, bao da căng tròn như bong bóng.

3. Điều trị viêm quy đầu cho trẻ như thế nào ?

Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh ở trẻ mà các bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị khác nhau. Cụ thể như:

- Nếu trẻ bị viêm bao quy đầu do vệ sinh không đúng cách thì bạn có thể điều trị viêm quy đầu như một cách đơn thuần. Viêm quy đầu chủ yếu điều trị bằng thuốc.

- Nếu trẻ bị viêm bao quy đầu do dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu thì trẻ sau khi điều trị viêm xong thì cần nhanh chóng làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm về sau.

4. Lưu ý cho bậc phụ huynh.

- Phụ huynh khi tắm cho con nên quan sát nếu thấy bé có những dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu thì bạn nên sớm đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm giải pháp điều trị hợp lý nhất cho trẻ.

- Khi vệ sinh hoặc tắm cho trẻ bạn nên lộn bao quy đầu để vệ sinh cho sạch sẽ.

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia bao quy đầu Hưng Thịnh cho những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ Hưng Thịnh tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?