Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Lượt xem: 8168
Đánh giá: 
Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì? Đó là câu hỏi không còn xa lạ với các bệnh nhân bị viêm bao quy đầu. Lựa chọn loại thuốc để đạt hiệu quả các nhất trong điều trị bệnh vẫn là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhân được. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Xem thêm:

Khi-bi-viem-bao-quy-dau-nen-uong-thuoc-gi

Tổng quan về viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là chứng bệnh thường xuyên gặp phải ở nam giới. Nguyên nhân chủ yếu của viêm bao quy đầu là nam giới mắc phải chứng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu khiến cho nước tiểu và các chất cặn bã tích tụ ở bên trong lớp bao da quy đầu thành các bựa sinh dục. Bựa sinh dục có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm và các mầm bệnh khác nhau. Sau một thời gian dài các lớp bựa này sẽ gây ra viêm bao quy đầu.

Các triệu chứng mà các bệnh nhân có thể dễ dàng nhận biết mình bị viêm bao quy đầu gồm có:

- Phần bao quy đầu và quy đầu có biểu hiện sưng đỏ

- Thường xuyên thấy ngứa rát đôi khi còn kèm cảm giác đau đớn tại bao quy đầu

- Dương vật chảy mủ có màu xanh, vàng hoặc xám đục, có mùi rất hôi. Nếu tình trạng bệnh lý kéo dài có thể dẫn tới đầu đương vật và bao quy đầu bị loét và có chảy máu.

- Các bệnh nhân thường tỏ ra rất sợ đi tiểu. Nguyên nhân là viêm bao quy đầu gây nhiễm khuẩn và viêm niệu đạo nên các bệnh nhân thường thấy đau buốt khi đi tiểu, dòng tiểu nhỏ và yếu.

Muốn điều trị viêm bao quy đầu, các bệnh nhân cần phải căn cứ vào tình trạng bệnh lý cũng như các tác nhân chủ yếu gây ra bệnh để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Các tác nhân đó có thể kể đến:

- Viêm bao quy đầu do nấm candida

- Viêm bao quy đầu do nhiễm trùng roi trichomonas

- Viêm bao quy đầu do vi khuẩn

- Viêm bao quy đầu do một số loại vi khuẩn truyền nhiễm qua đường tình dục

Viêm bao quy đầu không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý mà còn là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới. Chính vì vậy các bệnh nhân nên nhanh chóng tiến hành các biện pháp điều trị để thoát khỏi tình trạng này.

Thuốc điều trị viêm bao quy đầu

Rất nhiều bệnh nhân khi tới với chúng tôi đã bày tỏ ý kiến có thể sử dụng chung một đơn thuốc với những bệnh nhân trước mà không cần khám bệnh. Hay có trường hợp tự ý tham khảo một vài loại thuốc trên mạng và mua về để uống, khiến bệnh tình không những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu nặng hơn. Chúng tôi xin được khẳng định là không có đơn thuốc cụ thể nào có thể áp dụng cho tất cả các bệnh nhân, cũng không có chuyện các bệnh nhân tự ý chữa bệnh khi không có hiểu biết về y khoa có thể triệt để chữa khỏi bệnh tật.
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc được quảng cáo là chữa viêm bao quy đầu hiệu quả, khiến người đọc trở nên rối loạn trước những thông tin này và không biết phải lựa chọn ra sao. Chúng tôi cho rằng: việc quyết định sử dụng loại thuốc nào không do các bệnh nhân tự ý quyết định được mà phải được sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, sau khi có kết quả khám và chuẩn đoán chính xác tình hình bệnh tật.

Có rất nhiều biện pháp để chữa bệnh viêm bao quy đầu. Bạn có thể sử dụng thuốc để trị bệnh. Thuốc chữa viêm bao quy đầu thường được sử dụng dưới hai dạng là dạng uống và dạng bôi.

Các loại thuốc này không chỉ có tác dụng kháng viêm và còn góp phần ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tật đồng thời khắc chế bệnh.

Không chủ quan khi nhận định rằng các loại thuốc chữa viêm bao quy đầu chủ yếu có tác động chữa bệnh chứ chưa để tâm nhiều đến phục hồi bệnh tật sau khi khỏi bệnh. Đó cũng là nhược điểm lớn của các loại thuốc kháng sinh. Chính vì vậy bên cạnh việc sử dụng thuốc bạn nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi phù hợp để phục hồi sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên lưu tâm đến nguyên nhân sâu xa dẫn tới hiện tượng viêm bao quy đầu chủ yếu xuất phát từ dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Chính bởi những nguyên nhân đó, chúng tôi khuyên bạn nên chữa dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu để đề phòng bệnh tái phát.
 
Bạn đọc thân mến! Viêm bao quy đầu là một chứng bệnh đe dọa đến sức khỏe, tâm lý cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Dù đây là điều không ai mong muốn nhưng nếu đã mắc bệnh bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh kịp thời. Viêm  bao quy đầu uống thuốc gì? Hãy thảm khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hoặc nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi để nhận được lời khuyên chính xác nhất cho mình qua hệ thống chat hoăc số điện thoại: 0386 977 199.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?