Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Lượt xem: 7115
Đánh giá: 
Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  113 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không? Thưa các chuyên gia! Cháu năm nay 27 tuổi và mới kết hôn được khoảng 2 tháng. Cháu bị bệnh viêm bao quy đầu cách đây một tuần và tới giờ bao quy đầu của cháu vẫn hơi sưng. Vì là vợ chồng son nên hai chúng cháu muốn gần gũi nhiều và cũng có ý định phấn đấu sinh con sớm. Nhưng cháu cũng lo lắng không ít về bệnh viêm bao quy đầu của mình. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không? Cháu xin cảm ơn! (Tuấn Anh – Hải Dương)

Tham khảo thêm:

bi-viem-bao-quy-dau-co-quan-he-duoc-hay-khong

Bạn Tuấn Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất thông cảm với những lo lắng mà bạn đang trải qua lúc này. Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu quan tâm. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi những thông tin chia sẻ về vấn đề mà bạn quan tâm như sau:

Bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không?

Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp ở nhiều nam giới. Đây được hiểu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại bao quy đầu do sự phát triển, xâm lấn của các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng tích tụ tại bao quy đầu, hoặc do lây nhiễm các bệnh lý khác nhau qua đường tình dục.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu. Do những bất thường tại phần da bao quy đầu tạo ra nhiều nếp gấp khiến vi khuẩn, ký sinh trùng, chất cặn bẩn dễ tích tụ và gây viêm nhiễm.

Biểu hiện thường thấy của nam giới bị viêm bao quy đầu là: Sưng đỏ và ngứa ngáy tại bao quy đầu, quy đầu, đau đớn khó chịu khi cọ sát với quần áo hoặc quan hệ tình dục. Ở mức độ nặng, bao quy đầu và quy đầu còn bị lở loét nghiêm trọng.

Bệnh viêm bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ biến chứng và gây ra nhiều ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong bộ phận sinh dục.

Đối với câu hỏi bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không của bạn Tuấn Anh, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu không nên có quan hệ tình dục vì những lý do như sau:

Thứ nhất

Quan hệ tình dục sẽ khiến cho những tổn thương tại bao quy đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời, gây ra cảm giác vô cùng đau đớn, khó chịu cho nam giới.

Từ đó, cuộc yêu của bạn khó có thể diễn ra trọn vẹn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới, mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới tình cảm vợ chồng của hai bạn.

Liên tục kéo dài, hai bạn có thể đối diện với nguy cơ lãnh cảm, ngại ngùng sợ hãi khi quan hệ.

Thứ hai

Viêm nhiễm, chất bẩn tích tụ tại bao quy đầu ở nam giới khi quan hệ có thể lây nhiễm sang nữ giới và gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Sự lây nhiễm này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, khả năng sinh sản của các chị em.

Ngoài ra, nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ với bạn đời của mình, nhưng không được điều trị cùng sẽ lây nhiễm lại sang cho nam giới sau khi điều trị khỏi. Từ đó, liên tục lặp đi lặp lại vòng luẩn quẩn đó khiến hai bạn mệt mỏi không ít, đồng thời gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của cả hai.

Thứ ba

Nếu bạn đang có ý định quan hệ để thực hiện kế hoạch mang thai, thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên dừng lại. Vì bệnh viêm bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của nam giới. Điều này không chỉ làm giảm cơ hội mang thai ở nữ giới, mà còn làm giảm chất lượng chọn lọc tự nhiên của cơ thể để thụ thai. Từ đó, trứng của nữ giới khó có cơ hội để chọn lọc những tinh trùng khỏe mạnh nhất và thụ thai.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: Nếu trong trường hợp bắt buộc phải quan hệ, nam giới nên sử dụng bao cao su và không nên cố gắng quan hệ khi nhu cầu và tình trạng sức khỏe không đáp ứng được.

Bạn Tuấn Anh thân mến! Trên đây là một vài chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về bị viêm bao quy đầu có quan hệ được không? Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn Tuấn Anh có thể hiểu rõ và nên hạn chế quan hệ với bạn đời của mình khi chưa chữa trị bệnh dứt điểm. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0386 977 199 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?