Lưu ý khi điều trị viêm quy đầu cho nam giới

Lượt xem: 6550
Đánh giá: 
Lưu ý khi điều trị viêm quy đầu cho nam giới
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  149 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Chào bác sĩ!

Em năm nay 25 tuổi. Do gần đây em thường xuyên ngứa bao da quy đầu, quy đầu còn nổi những nốt nhỏ li ti. Em có đi thăm khám tại phòng khám chuyên khoa và được chỉ định dùng thuốc bôi. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết trong quá trình chữa trị viêm bao quy đầu thì em cần phải lưu ý những gì? Và em có được quan hệ tình dục trong thời gian này không thưa bác sĩ. Mong sớm nhận được giải đáp. (Trần Hùng - Hải Phòng).

Xem thêm:

luu-y-khi-chua-tri-viem-bao-quy-dau

Trần Hùng thân mến! Hiện tượng viêm bao quy đầu cũng như những bệnh nam khoa khác khi chữa trị đều cần phải có những lưu ý để quá trình chữa trị bệnh được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn.

- Vệ sinh sạch sẽ cho "cậu nhỏ": Đây là một trong những khâu quan trọng nhất để quá trình chữa trị viêm bao quy đầu hiệu quả. Các bác sĩ khuyên rằng nam giới nên vệ sinh "cậu nhỏ" bằng nước ấm, ngày 2 lần. Cần phải rửa sạch trước khi bôi thuốc.

- Lưu ý về quần lót: Nhiều người vẫn cứ cho rằng chỉ có phụ nữ mới cần quan tâm đến vấn đề này. Đây là một quan điểm sai lầm. Quần lót cũng là một trong những nhân tố phòng các bệnh nam khoa hiệu quả nhất. Nam giới nên mặc những loại quần có chất liệu mền mại, thoáng, thấm mồ hôi để "cậu nhỏ" luôn thấy thoải mái. Đối với nam giới đang bị viêm bao quy đầu thì cần phải mặc quần lót rộng một chút để khi bôi thuốc không bị cọ sát, bó chặt. Đồng thời, nam giới trong khi chữa trị viêm quy đầu cần phải thay quần lót thường xuyên, tránh để tình trạng bị ẩm ướt.

- Sử dụng thuốc theo đúng như sự chỉ dẫn của các bác sĩ: Nên sử dụng thuốc theo đúng như hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa đồng thời tránh những tác động mạnh, những tác động không cần thiết tới "cậu nhỏ".

Về vấn đề mà bạn Trần Hùng hỏi: Trong quá trình chữa trị viêm bao quy đầu có được quan hệ không? thì các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên rằng.

- Trong quá trình điều trị bệnh viêm bao quy đầu không nên có quan hệ tình dục đồng thời không nên để "cậu nhỏ" bị kích thích để bệnh có thể nhanh chóng khỏi.

- Trường hợp quan hệ cần phải sử dụng bao cao su để tránh những viêm nhiễm bị trầm trọng hơn và không ảnh hưởng xấu đến vùng kín của đối tác tình dục.

- Nam giới cũng cần lưu ý rằng: Nếu viêm bao quy đầu nguyên nhân là do hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu thì sau khi tiến hành chữa trị khỏi tình trạng viêm nhiễm thì cần phải sớm tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Lưu ý: Nhiều nam giới vẫn thờ ơ với bệnh viêm bao quy đầu cho rằng căn bệnh này không gây nguy hiểm gì nhiều. Tuy nhiên, các bác sĩ lại cho rằng nếu như chị em phụ nữ không kịp thời chữa trị bệnh sẽ gây ra một số những nguy hại như: làm suy giảm chức năng sinh sản, là yếu tố thúc đẩy bệnh ung thư dương vật phát triển... Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

Hùng thân mến! Trên đây là những giải đáp do các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đưa ra về vấn đề mà bạn đã thắc mắc. Mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc về bệnh ở bao quy đầu xin liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0386 977 199 để được

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?