Nguyên nhân gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu

Lượt xem: 8944
Đánh giá: 
Nguyên nhân gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  105 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng xảy ra ở nam giới và phổ biến ở mọi lứa tuổi (từ trẻ nhỏ cho đến những người trưởng thành). Bệnh thường không gây đau đớn hay ảnh hưởng quá lớn nên nhiều người chủ quan bỏ qua. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng: Hẹp bao quy đầu nếu không tìm cách khắc phục hoặc điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, tác động trực tiếp đến sức khỏe của nam giới, thậm chí có thể gây vô sinh. Vậy, nguyên nhân gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu là gì? các bác sĩ tại phòng khám nam khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp thắc mắc này để các bạn có thêm thông tin trong việc điều trị bệnh.

Xem thêm:

nguyen-nhan-cua-hep-bao-quy-dau

Nguyên nhân gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ kín phần đầu dương vật kể cả khi dương vật ở trạng thái bình thường và cương cứng khiến cho quy đầu không thể lộ ra ngoài.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hẹp bao quy đầu đó là: Do bẩm sinh từ bé và do nguyên nhân khách quan.

Hẹp bao quy đầu do bẩm sinh

Các bé trai khi mới sinh ra thì bao quy đầu sẽ phủ kín phần đầu dương vật, chỉ hở ra một lỗ rất nhỏ để bé có thể đi tiểu. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, và kéo dài cho đến khi bé được 3 hoặc 4 tuổi, lúc này bao quy đầu sẽ tự tụt xuống, để lộ phần đầu dương vật, còn nếu bao quy đầu vẫn phủ kín phần đầu dương vật thì có thể trẻ đã mắc hội chứng hẹp bao quy đầu.

Để phát hiện sớm hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ, bạn nên chú ý khi vệ sinh cho bé. Nếu bạn phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường như: phần bao quy đầu không thể tuột khỏi dương vật và bạn phải dùng tay hỗ trợ, dương vật của trẻ ngắn và bé hơn mức bình thường, thì bạn nên đưa bé đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu thực sự bé bị hẹp bao quy đầu, bạn nên để bác sĩ làm thủ thuật cắt bao quy đầu cho bé để bé có thể phát triển bình thường. Việc làm thủ thuật cắt bao quy đầu sớm sẽ giảm bớt được những đau đớn khi phải điều trị ở tuổi dậy thì.

Nguyên nhân khách quan dẫn tới bệnh hẹp bao quy đầu

Khi nam giới đến tuổi dậy thì, dương vật bắt đầu cương cứng và bao quy đầu có thể lộn lên lộn xuống để hở phần đầu dương vật. Tuy nhiên, với người mắc hội chứng hẹp bao quy đầu thì việc bao quy đầu lộn lên lộn xuống là rất khó thực hiện và bạn phải dùng tay hỗ trợ để kéo xuống.

Phần lớn, ở độ tuổi 18 thì hiện tượng hẹp bao quy đầu ở nam giới sẽ không còn tồn tại nữa, nhưng ở nhiều người bao quy đầu vẫn không thể tụt xuống được và gây ra rất nhiều phiền toái cho họ trong việc sinh hoạt cũng như quan hệ tình dục.

Khi bạn thấy có những dấu hiệu: phần đầu dương vật sưng đỏ, mọng nước; khi đi tiểu, nước tiểu không chảy hết ra ngoài mà còn đọng lại khiến cho phần đầu dương vật sưng phồng lần và phải một thời gian sau mới xẹp xuống được; chất dịch đọng lại thành mảng trắng hoặc như hạt đậu thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được khám và điều trị kịp thời. Đây là những dấu hiệu dự báo "cậu nhỏ" của bạn sẽ rất dễ bị viêm nhiễm hoặc gặp các vấn đề bệnh lý khác nếu bạn tiếp tục để hiện tượng hẹp bao quy đầu này kéo dài.

Lời khuyên: Các chuyên gia bao quy đầu Hưng Thịnh khuyến cáo thì khi nam giới bị hẹp bao quy đầu thì nên sớm đi thăm khám và tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh viêm nhiễm cho "cậu nhỏ".

Trên đây, các bác sĩ của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ cùng các bạn những nguyên nhân gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu ở nam giới. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy 0386 977 199 hoặc 0386 977 199 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?