Bật mí về: bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn, người trưởng thành

Lượt xem: 6026
Đánh giá: 
Bật mí về: bệnh hẹp bao quy đầu ở người lớn, người trưởng thành
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  151 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hẹp bao quy đầu là bệnh khá phổ biến ở bé trai lúc mới sinh ra, tuy nhiên với nam giới trưởng thành thì đây là tình trạng cũng không phải hiếm gặp. Có nhiều mức độ hẹp bao quy đầu khác nhau, có nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý của phái mạnh nên việc điều trị hẹp bao quy đầu là vô cùng cần thiết.

hep-bao-quy-dau-o-nguoi-lon

Khái niệm hẹp bao quy đầu

Theo các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh thì hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu không tụt xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng.

Phần lớn các bé trai mới sinh ra đều mắc chứng hẹp bao quy đầu, khi các bé lớn lên thì phần da bao quy đầu sẽ tự tụt ra, đây gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Đối với trường hợp người lớn, người trưởng thành bị hẹp bao quy đầu thì được coi là hẹp bao quy đầu bệnh lý, tình trạng này làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở người nam, thậm chí nhiều nam giới bị hẹp bao đầu còn phải chịu những ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý.

Triệu chứng hẹp bao quy đầu ở người lớn, người trưởng thành

Nhận biết hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành cũng khá đơn giản nên có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng tránh và khắc phục hẹp bao quy đầu. Một số triệu chứng hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành đó là:

Có thể bạn muốn biết:

- Phần da bao quy đầu phủ kín quy đầu khi dương vật ở trạng thái bình thường, tuy nhiên khi dương vật cương cứng thì phần da bao quy đầu này vẫn bao trùm lấy quy đầu mà không tụt xuống được hoặc có tụt xuống được nhưng không hoàn toàn và không thể trở về trạng thái cũ được trừ khi có sự tác động bằng tay của bạn.

- Lỗ bao quy đầu nhỏ, cảm thấy ngứa đỏ, sưng tấy, gặp khó khăn trong việc đi tiểu, khi bạn có quan hệ tình dục thì cũng cảm giác đau.

- Không lộn được bao quy đầu khi bạn vệ sinh khiến cho chất bẩn tích tụ lâu ngày (hay còn gọi là bựa sinh dục) gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở người nam.

Các dạng hẹp bao quy đầu thường gặp

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành có 2 dạng chủ yếu, bao gồm:

hien-tuong-hep-bao-quy-dau-o-nguoi-truong-thanh

- Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn: Da bao quy đầu trùm kín quy đầu dương vật ở trạng thái bình thường nhưng khi dương vật cương cứng, phần da bao quy đầu vẫn có thể tụt xuống nhưng bệnh nhân vẫn có cảm giác bị thắt chặt ở dương vật.

- Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Dù là ở trạng thái bình thường hay khi cương cứng thì da bao quy đầu vẫn không tụt xuống được.
Điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn, nam giới trưởng thành như thế nào?

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu cơ bản vẫn có điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa. Cụ thể:

Điều trị nội khoa

Áp dụng với những trường hợp hẹp bao quy đầu không hoàn toàn, nam giới vẫn có thể khắc phục được tình trạng hẹp bao quy đầu bằng cách dùng tay hỗ trợ lộ ra bao quy đầu xuống mỗi khi vệ sinh hoặc khi có quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, nam giới có thể dùng thêm các thuốc bôi giãn da quy đầu theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa biết chính xác tình hình bệnh như thế nào. Việc bôi thuốc nên kết hợp với việc kích thích kéo giãn da quy đầu bằng tay mỗi lần vệ sinh thì mới có hiệu quả cao.

Điều trị ngoại khoa

Áp dụng với những trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn, nam giới không thể dùng tay hỗ trợ để lộn da bao quy đầu xuống khiến cho việc đi tiểu, việc quan hệ tình dục gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể khiến bạn gặp vấn đề viêm nhiễm cơ quan sinh dục, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của phái mạnh, gián tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân của bạn.
 
Để điều trị hẹp bao quy đầu triệt để trong trường hợp này, bạn cần phải được sự tư vấn cụ thể của bác sĩ và phương pháp hữu hiệu là cắt bao quy đầu. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu rất đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ và thực hiện thủ thuật trong vòng 15-20 phút là xong. Sau thủ thuật, bệnh nhân có thể về nhà ngay mà không cần nằm viện điều trị, sau khoảng 3-5 ngày thì vết thương sẽ ổn định, trong quá trình chờ vết thương phục hồi hoàn toàn, bệnh nhân cần kiêng quan hệ tình dục đồng thời chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng tổn thương để tránh viêm nhiễm. Thủ thuật cắt bao quy đầu tuy đơn ginả nhưng lại đòi hỏi tay nghề rất cao từ phía bác sĩ vì nếu cắt bao quy đầu vào phần dây hãm bao quy đầu thì sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới.

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc

Đây là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, cho hiệu quả khá cao và được đánh giá là ít biến chứng xảy ra. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đã được phòng khám đa khoa Hưng Thịnh áp dụng rất thành công với nhiều bệnh nhân. Với những ưu thế nổi bật như vùng xâm lấn làm thủ thuật rất nhỏ, dùng chỉ tự tiêu nhập khẩu của Hàn Quốc để khâu nên bỏ qua được khâu cắt chỉ tránh được biến chứng viêm nhiễm cho người bệnh, không đau, không để lại sẹo nên phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân quan tâm và lựa chọn.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành là vấn đề không thể xem nhẹ, nếu bạn chủ quan thì tình trạng này có thể khiến bạn bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục nặng, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý. Vậy nên, giải pháp tốt nhất cho những trường hợp bị hẹp bao quy đầu là cắt bao quy đầu tại những cơ sở y tế nam khoa uy tín. Cắt bao quy đầu cũng được các bác sĩ khuyến cáo nên làm càng sớm càng tốt (kể cả với những nam giới không gặp vấn đề gì liên quan đến bao quy đầu) để không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản hay tình dục của người nam.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?