Bệnh hẹp bao quy đầu có di truyền không ?

Lượt xem: 6220
Đánh giá: 
Bệnh hẹp bao quy đầu có di truyền không ?
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hẹp bao quy đầu có di truyền hay không ? Đây là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ băn khoăn, trăn trở khi những người chồng bị chứng hẹp bao quy đầu. Hiểu được nỗi lo của chị em, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã giải đáp thắc mắc trên như sau.

hep-bao-quy-dau-co-di-truyen-khong

Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới hẹp bao quy đầu có thể là do bẩm sinh hay do tác động bên ngoài. Vì vậy, khi người cha mắc bệnh hẹp bao quy đầu thì chưa thể khẳng định rằng người con sau này cũng sẽ bị hẹp bao quy đầu. Chính vì vậy, các mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề này

Bậc làm cha mẹ ai cũng mong muốn khi sinh ra con mình sẽ thông minh, khỏe mạnh chính vì vậy khi cha mẹ mắc một số bệnh thì đều có tâm trạng lo lắng không biết khi sinh ra con mình liệu có mắc bệnh hay không. Đây là những tâm lý vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên, đối với hội chứng hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu các chuyên gia nhấn mạnh rằng: hầu hết các bé trai sinh ra đều mắc hội chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu  bởi khi đó, bao quy đầu dài sẽ giúp bảo vệ quy đầu non nớt của bé.  Sau khi lên 3 bao quy đầu sẽ co lại, tách khỏi quy đầu tạo thành phần da mền, tụt lại phía dưới quy đầu.Phụ huynh nên chú ý trong thời gian này không nên cố tình tuốt bao quy đầu của bé lên, vì như vậy rất dễ dẫn tới để lại sẹo trên bao quy đầu của trẻ.

Nhưng nếu bao quy đầu của trẻ sưng viêm hoặc trong giai đoạn dậy thì, bao quy đầu dài vẫn chưa biến mất thì phải tới bệnh viện để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Nếu không được kịp thời điều trị, trẻ có thể gặp phải những nguy cơ sau:

Hiện tượng hẹp bao quy trong thời gian dài dẫn đến tình trạng tích tụ cặn bẩn, cặn nước tiểu dưới bao quy đầu, một mặt dẫn đến hiện tượng tái phát thường xuyên chứng viêm bao quy đầu, mặt khác có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật. Các nghiên cứu đã chứng minh, bao quy đầu bị lắng nhiều cặn bẩn là nguy cơ rất lớn dẫn đến bệnh ung thư. Tuyệt đại đa số các bệnh nhân mắc bệnh ung thư dương vật đều có tiền sử mắc chứng hẹp bao quy đầu và bao quy đầu dài.

Với những phân tích trên, có thể kết luận bệnh hẹp bao quy đầu không có tính di truyền, cho nên chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ hãy yên tâm và cần chú ý tạo ra không khí vui tươi, thoải mái cho bà mẹ trong quá trình mang thai, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ sinh ra đời được thông minh và khỏe mạnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám bao quy đầu Hưng Thịnh chúng tôi về vấn đề hẹp bao quy đầu có di truyền hay không? Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0386 977 199 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?