Những tác hại của hẹp bao quy đầu mà nam giới cần biết

Lượt xem: 8527
Đánh giá: 
Những tác hại của hẹp bao quy đầu mà nam giới cần biết
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  130 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Hẹp bao quy đầu không phải là bệnh lý hiếm gặp ở nam giới nhất là khi có tới gần 90% trẻ em nam sinh ra bị chứng hẹp bao quy đầu. Những tác hại do bệnh hẹp bao quy đầu gây ra là gì? Các bác sĩ chuyên khoa trong chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn nam được rõ.

Có thể bạn muốn biết:

nhung-tac-hai-cua-benh-bao-quy-dau1

Tìm hiểu về bệnh hẹp bao quy đầu ở nam giới.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng xảy ra khi lớp da ở phía ngoài quy đầu bó chặt và bao kín lấy quy đầu dương vật, không thể tuột xuống ngay cả khi quy đầu cương cứng. Dù nam giới đã dùng tay tự lột nhưng bao quy đầu vẫn hẹp và gây khó chịu cho nam giới, cản trở sự phát triển bình thường của dương vật.

Hẹp bao quy đầu có thể chia thành hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu sinh lý thường xuất hiện ở 90% số trẻ em mới sinh, bao quy đầu bị hẹp và không thể tách rời khỏi quy đầu, có tác dụng như một lá chắn tự nhiên bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu cho trẻ. Theo thời gian trưởng thành của bé cùng với sự lớn lên của dương vật, bao quy đầu sẽ tách dần ra và tuột xuống tách biệt hẳn với quy đầu cho đến khi bé lên 6 hoặc 7 tuổi, bao quy đầu hoàn toàn tách biệt với quy đầu và tỉ lệ bao quy đầu sinh lý ở trẻ chỉ còn 30%, số trẻ em trên 14 tuổi bị chứng hẹp bao quy đầu sinh lý chỉ là 1%.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý là bệnh hẹp bao quy đầu thứ phát, thường phát sinh do những viêm nhiễm dẫn tới sẹo hóa bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu bệnh lý bắt buộc cần đến sự can thiệp của các bác sĩ.

Những tác hại do bệnh hẹp bao quy đầu gây ra.

1. Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân của người bệnh.

Sinh hoạt cá nhân bao gồm công tác vệ sinh cá nhân và sinh hoạt tình dục, hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến cả hai khía cạnh này của bệnh nhân:

- Nam giới bị hẹp bao quy đầu dễ bị những bựa sinh dục và chất cặn nước tiểu ở bao quy đầu tích tụ, bao quy đầu nhanh bẩn và gây mùi nên phải chú ý vệ sinh hơn so với bình thường.

- Hẹp bao quy đầu cũng làm cho nam giới có tâm lý không thoải mái trong quan hệ tình dục, dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu không thể tuột xuống cản trở quá trình quan hệ, bao quy đầu bó chắt và khó khăn trong khi tuột xuống còn có thể gây đau trong quá trình quan hệ. Không có hứng thú và lãnh cảm trong tình dục là điều hoàn toàn có thể xảy đến nếu nam giới bị bệnh hẹp bao quy đầu đeo bám.

2. Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân của các bệnh lý nam khoa.

Trong trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu mà không chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân, bựa sinh dục và chất thải tích tụ là môi trường thích hợp làm cho các vi khuẩn phát triển và gây ra viêm nhiễm. Thực tế đã chứng minh, nam giới bị hẹp bao quy đầu dễ dẫn đến các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu. Những viêm nhiễm này không phát hiện và điều trị sớm, chúng sẽ phát triển và lây lan sang các bộ phận khác ở đường sinh dục và đường tiết niệu gây nên viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh, viêm tinh hoàn...

3. Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Hẹp bao quy đầu tác động đến sức khỏe sinh sản của nam giới theo hai hướng: Nó ảnh hưởng đến chức năng sinh hoạt tình dục của quy đầu, tác động đến chức năng sinh lý nam giới và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam.

- Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của quy đầu, gây đau và cản trở nam giới trong quan hệ tình dục, nam giới bị hẹp bao quy đầu còn có thể dẫn đến rối loạn chức năng dương vật, rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương.

- Hẹp bao quy đầu dễ dẫn đến viêm nhiễm ở đường sinh dục, viêm nhiễm nặng và lan rộng có thể gây tắc ống dẫn tinh, tắc ống dẫn tinh là nguyên nhân hàng đầu của vô sinh nam. Mặt khác, hẹp bao quy đầu gây rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương, đây là hai yếu tố của yếu sinh lý, yếu sinh lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và là một trong những căn nguyên của vô sinh nam.

4. Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư bao quy đầu, đe dọa đến tính mạng nam giới.

Hẹp bao quy đầu làm tích tụ bựa sinh dục ở quy đầu, các bựa sinh dục này là nguyên nhân dẫn đến ung thư ở phần bao quy đầu. Theo thống kê thực tế cho thấy có sự liên quan chặt chẽ giữa bao quy đầu và ung thư dương vật khi 85-95% người bị ung thư dương vật đều bị hẹp bao quy đầu.

5. Những tác hại khác do bệnh hẹp bao quy đầu gây ra.

- Quy đầu dương vật bị bao quy đầu cản trở phát triển, luôn bị chít hẹp và khó phát triển một cách bình thường. Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng đáng kể đến kích thước dương vật khi nam giới trưởng thành.

- Hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm bao quy đầu, các viêm nhiễm này có thể truyền cho bạn tình trong quan hệ tình dục và gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục cho nữ.

Trên đây là những tác hại do bệnh hẹp bao quy đầu gây ra được cung cấp và trình bày bởi các bác sĩ chuyên khoa bao quy đầu Hưng Thịnh. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo số 0386 977 199 hoặc trực tiếp đến cơ sở phòng khám Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp hộ bạn.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?