Ngoa ngoắt như trai ế

Lượt xem: 5344
Đánh giá: 
Ngoa ngoắt như trai ế
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

"Trai ế" cụm từ khá hot hiện nay. Trai ế có giống như gái ế không ? Tâm trạng của con trai khi ế sẽ như thế nào ? Và điều quan trọng là con trai ế thì nhìn nhận về con gái ra sao ? Sau đây là những dòng tâm sự của "con trai ế" giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Đầu tiên: Bạn Đông 30 tuổi, quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Vừa nhìn thấy cô nàng đồng nghiệp bước qua, Đông đã quay sang cậu bạn ngồi bên cạnh bĩu môi nói: “Con gái con lứa, đi làm mà váy ngắn, son đậm, ngúng ngoa ngúng nguẩy như đang đi trong quán bar. Loại con gái này thì hư hỏng sớm”.

Vừa nghe Đông nói, cậu bạn đồng nghiệp vừa ngơ ngác, vừa bụm miệng không dám cười. Sáng nào đến công ty, Đông cũng vừa làm việc vừa ngắm các cô nàng đồng nghiệp, và với Đông, chẳng có cô nào vừa mắt cả.

Cô nào cũng xấu xí, hư hỏng. Thôi thì đủ thói xấu luôn. “Cậu nhìn xem, ăn uống thế kia kìa. Cắm đầu vào cái đĩa mà gắp lấy gắp để, ăn cứ như kẻ chết đói thế. Con gái mà chẳng có tý duyên nào”, Đông thở dài.


ngoa-ngoat-nhu-trai-e-01

Bạn Trung 28 Tuổi, Ba Đình, Hà Nội.

Cũng giống như Đông, trong mắt Trung con gái là một “đám người vô duyên”. Trung ở trọ trong một xóm trọ nhiều con gái, trong cơ quan cũng có nhiều đồng nghiệp nữ nhưng bạn bè đi đâu cũng thấy Trung một mình.

Trung tâm sự: “Từ hồi đi học đến lúc đi làm, tôi không vừa mắt được cô gái nào. Nói thật là nhìn cũng nhiều cô xinh nhưng mà vô duyên không chịu được. Con gái toàn những cô nàng tính tình xấu xí. Suốt ngày chỉ ngồi nói chuyện về quần áo, rồi nói xấu đàn ông, rồi í ôi, than khóc.

Hồi mới chuyển đến xóm trọ, nói thực là tôi cũng có cảm mến một cô nàng. Vì thấy nàng nói chuyện dễ thương mà có vẻ quan tâm đến người khác, nhưng chỉ ở gần nhau một thời gian là thấy không mê nổi nàng. Con gái đụng đến một tý là giận dỗi, khóc lóc, rồi kêu mệt mỏi, chán nản. Ôi giời, nghe nàng than mà phát ngán. Yêu các nàng thì đến chết mất thôi”.

Lắm điều đến ngột thở

Bạn Đạt 34 tuổi, Bình Thạnh, Tp.HCM.

Đạt vừa mới hẹn hò với một cô gái rất xinh đẹp, nhưng chỉ được vài buổi thì nàng đã sợ đến nỗi chạy mất dép. Thấy Đạt F.A lâu quá, mấy người bạn của anh thương quá nên cô gắng giúp Đạt hẹn hò, nhưng qua bao nhiêu cô, Đạt vẫn không thể nào tìm được cô gái vừa ý.

Hoa (cô bạn gái vừa hẹn hò với Đạt) tâm sự: “Anh ấy dễ cuốn hút người khác trong lần đầu tiên gặp gỡ, vì anh ấy đẹp trai, có vẻ lịch sự. Thế nhưng chỉ cần ngồi nói chuyện một lúc là anh ấy đã khiến tôi cảm thấy ngột thở. Anh ấy cứ như một bà cô lắm điều.

Vừa gặp lần đầu mà nói, em không nên mặc bộ đồ này đâu. Anh thấy nó hơi nóng bỏng quá. Tiếp đến, em không nên ăn cái món thịt đầy mỡ này, chẳng mấy chốc vòng 3 của em sẽ trở nên quá khổ đấy. Lại còn, anh nghĩ em nên đi giày thấp xuống một chút, bước ngắn và chậm lại một chút. Như thế sẽ đẹp hơn đấy... Gặp vài lần thì tôi đã hiểu tại sao đến giờ anh ấy vẫn không có người yêu. Con gái chúng tôi đúng là thà ế chồng còn hơn lấy phải người như vậy đấy”.

ngoa-ngoat-nhu-trai-e-02

Bạn Vinh 29 tuổi, Kiến An, Hải Phòng.

Cũng đang trong tình trạng F.A như Đạt, Vinh đang cuống lên vì vẫn chưa có người yêu, nên đối với những người xung quanh anh cũng trở nên cáu gắt.

Chiến (bạn thân của Đạt) chia sẻ: “Tính nó ngày xưa hơi khó nhưng không đến nỗi như bây giờ. Hẹn nhau mà đến muốn một chút là nó ca thán cả một tràng dài y như bài 'ba giai đoạn' mà Nam Cao đã viết vậy. Lại có lần, tôi đến mượn ít tài liệu của nó để làm bài, nó vừa lục tìm tài liệu, vừa nói một đống quy định, nào là mày phải giữ cẩn thận, mày đọc không được ghi bút chì vào, đừng có mà gấp giấy lên, phải để cho ngay ngắn....

Tôi nghe xong nó nói mà cũng mệt, chẳng còn dám mượn tài liệu của nó nữa, chẳng biết nó nói thì mệt thế nào nữa. Tôi là đàn ông, lại chơi thân với nó từ trước đấy mà còn không chịu được cái tính làu bàu bây giờ của nó, nói gì đến tụi con gái kém kiên nhẫn”.

Chỉ là một giai đoạn tạm thời thôi

Sau một hồi nghe bạn bè khuyên giải, Đạt cũng chia sẻ: “Cũng không hiểu sao tự nhiên mình đâm ra khó chịu trong người. Nhìn bạn bè xúng xính bên cạnh người yêu, rồi liên tục đi đám cười bạn bè, trong khi từ bé đến lớn mình vẫn chưa từng có một mảnh tình vắt vai. Điều đó khiến mình cảm thấy buồn bã trong người lắm. Có thể vì vậy mà trở nên cáu bẳn. Nhiều lúc không kiểm soát được bản thân mình. Không biết đến bao giờ mới hết nữa”.

Cũng đồng quan điểm với Đạt, Trung tâm sự: “Cũng biết con gái không phải ai cũng xấu, nhưng cứ nhìn thấy con gái, trong người mình bỗng cảm thấy khó chịu rồi nói ra những điều không hay khiến mọi người nghĩ mình luôn có ác cảm với con gái. Thế nhưng, mỗi đêm ngủ, mình vẫn hay mơ được một người con gái đến và yêu mình tha thiết. Không biết bao giờ điều đó mới thành hiện thực...”

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?