bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Làm thế nào để biết bé bị hẹp bao quy đầu

Đánh giá:
Làm thế nào để biết bé bị hẹp bao quy đầu
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 41 lượt đánh giá )
Lượt xem: 33653

Làm thế nào để biết bé bị hẹp bao quy đầu? Đó là một trong những vấn đề thường xuyên được các bậc phụ huynh quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Nhận biết hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Vì phát hiện sớm sẽ giúp cho các mẹ có những biện pháp điều trị chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ chia sẻ những thông tin về vấn đề này như sau:

Tham khảo thêm:

lam-the-nao-de-nhan-biet-tinh-trang-be-bi-hep-bao-quy-dau

Làm thế nào để biết bé bị hẹp bao quy đầu?

Nhận biết hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ không khó. Tuy nhiên, các mẹ cần phải đặc biệt lưu ý mới có thể nhận biết được những triệu chứng bất thường tại bao quy đầu của trẻ.

Theo các chuyên gia, có 97% trẻ em khi mới sinh ra đã có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Đây cũng là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường ở trẻ, do sự kết dính tự nhiên của quy đầu và bao quy đầu. Hiện tượng này cũng giúp trẻ bảo vệ được quy đầu của mình tránh khỏi những tổn thương, do tiếp xúc với quần áo hoặc môi trường bên ngoài.

Theo thời gian, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ mất đi do các phản xạ tự nhiên của . Điển hình là hiện tượng trẻ đi tiểu khiến cho dương vật cương cứng lên và kéo bao quy đầu tuột xuống để lộ ra bên ngoài.

Đến khi trẻ được 3 tuổi, bao quy đầu sẽ tuột xuống trọn vẹn và chỉ còn khoảng 1% trẻ vẫn gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu.

Một số dấu hiệu nhận biết bé bị hẹp bao quy đầu như sau:

Khi cơ thể của trẻ phát triển, kích thước của dương vật cũng tăng lên. Đồng thời, sự kết dính tự nhiên của bao quy đầu và quy dầu cũng dần mất đi. Nếu quan sát các mẹ sẽ thấy được hiện tượng này thông qua sự bài tiết tế bào ở thượng bì da bao quy đầu. Nếu những tế bào này bong ra nhiều và tạo thành các chất màu trắng, thì trẻ sẽ ít có nguy cơ mắc chứng hẹp bao quy đầu. Ngược lại, nếu qua quá trình tắm rửa, vệ sinh cho con, mà các mẹ thấy có ít những tế bào thượng bì, thì trẻ có nhiều nguy cơ mắc chứng hẹp bao quy đầu.

Ngoài ra, những trẻ bị hẹp bao quy đầu thường có hiện tượng tích tụ chất cặn bẩn, có mùi hôi tại quy đầu và bao quy đầu nhiều hơn so với những trẻ bình thường khác.

Đặc biệt, thông qua các quan sát và hiện tượng thường gặp ở bao quy đầu, các mẹ có thể đưa ra những nhận biết về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ như sau:

Đi tiểu bất thường

Vì bao quy đầu quá hẹp, lại bao bọc lấy phần đầu của dương vật và lỗ niệu đạo, nên thường chỉ chừa ra một lỗ tiểu rất nhỏ. Từ đó, mỗi khi đi tiểu, nước tiểu khó bắn thành những dòng, thành tia lớn, mà chỉ rỉ ra ngoài, hoặc dẫn tới tình trạng tiểu không hết.

Đồng thời, nước tiểu cũng liên tục được đọng lại trong các khe, nếp gấp trong bao quy đầu, kết hợp với bụi bẩn và những tạp chất khác, tạo thành lớp bựa sinh dục khá dày tại mặt trong bao quy đầu của trẻ.

Trẻ dễ bị viêm bao quy đầu

Vì bựa sinh dục luôn được tích tụ tại bao quy đầu trong mỗi lần đi tiểu, nên nếu các mẹ lơ là việc vệ sinh cho bé, có thể khiến cho vi khuẩn, nấm có trong lớp bựa sinh dục phát triển và gây viêm nhiễm tại bao quy đầu và quy đầu.

Viêm bao quy đầu ở trẻ khá dễ nhận biết với những triệu chứng như: Bao quy đầu sưng đỏ và mọng nước, trẻ bị ngứa ngáy và đau rát tại bao quy đầu. Mỗi khi bao quy đầu lộn xuống, rất khó để có thể lộn lại được mà phải dùng tay. Nếu không, trẻ sẽ đối mặt với hiện tượng nghẹt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ vị thành niên

Hẹp bao quy đầu ở trẻ bị thành niên khiến cho "cậu nhỏ" bị bao bọc thái quá và không phát triển được. Từ đó, dẫn tới tình trạng dương vật bị nhỏ, ngắn hoặc bị cong vẹo.

Trên đây là một số thông tin về: Làm thế nào biết bé bị hẹp bao quy đầu? Được tư vấn bởi các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức. Các bậc phụ huynh nên quan tâm và lưu ý. Nếu còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 01662.285.888 để được tư vấn bởi các chuyên gia

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì ?
Hẹp bao quy đầu ở nam...
Hẹp bao quy đầu là gì? Hay như thế nào là hẹp bao quy đầu? Và các...
Những tác hại của hẹp bao quy đầu mà nam giới cần biết
Những tác hại của hẹp bao...
Hẹp bao quy đầu không phải là bệnh lý hiếm gặp ở nam giới nhất...
Bệnh hẹp bao quy đầu có di truyền không ?
Bệnh hẹp bao quy đầu có di...
Hẹp bao quy đầu có di truyền hay không ? Đây là câu hỏi được...
Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ
Bệnh hẹp bao quy đầu ở...
Các bé trai khi mới sinh ra thường gặp hiện tượng hẹp bao quy đầu...
Khi hẹp bao quy đầu nhẹ nên làm thế nào ?
Khi hẹp bao quy đầu nhẹ...
Hẹp bao quy đầu là bệnh tương đối dễ phát hiện. Nhưng khi mới...
Nguyên nhân gây ra hiện tượng hẹp bao quy đầu
Nguyên nhân gây ra hiện...
Hẹp bao quy đầu là hiện tượng xảy ra ở nam giới và phổ biến ở...