Bé bị hẹp bao quy đầu nên điều trị như thế nào?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ đang là vẫn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Khi các con bị hẹp bao quy đầu thì bậc cha mẹ tỏ ra rất lo lắng. Đặc biệt là về vấn đề cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu thì tốt và an toàn.

Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bậc phụ huynh một địa chỉ cắt bao quy đầu tốt nhất ở Hà Nội. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là phòng khám chuyên khoa bao quy đầu, với kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc.

Phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu này giúp cho việc điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ trở nên đơn giản và hiệu quả, ít tốn kém, nhanh chóng lại ít gây tổn thương.

hep-bao-quy-dau-o-tre-nho-01

Hẹp bao quy đầu ở bé trai là gì ?

Hẹp Bao Quy Đầu, có tên khoa học là Phimosis, là tình trạng bao da qui đầu bó chặt lại toàn bộ quy đầu làm cho qui đầu không lộn ra được.

Bình thường, bé trai 3-4 tuổi, dương vật to dần, lớp bề mặt da gọi là thượng bì bong ra, đồng thời có sự tích tụ lại một số chất bợn khi đi tiểu nằm bên dưới da qui đầu và qui đầu, giúp Bao Quy Đầu tách dần khỏi qui đầu. Nhờ những lần dương vật cương lên khi mắc tiểu, hay lúc ngủ làm Bao Quy Đầu dần dần tự tuột ra để lộ qui đầu ra ngoài.

Ở trẻ nhỏ phần lớn bị Hẹp Bao Quy Đầu sinh lý, tức là Bao Quy Đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa Bao Quy Đầu và qui đầu. Biểu hiện là Bao Quy Đầu không lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay không kéo phần da ra được. Nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da qui đầu.

Hẹp Bao Quy Đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Khi đi tiểu, nước tiểu thường không chảy ra hết mà phải đợi đến một lát sau. Bao Quy Đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng. Lúc trưởng thành, Hẹp Bao Quy Đầu thường gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp không cương cứng được.

Cách điều trị Hẹp Bao Quy Đầu ở bé trai:

Hẹp Bao Quy Đầu ở trẻ nhỏ nếu không được điều trị kịp thời sẽ tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da qui đầu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, và gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này, hoặc cũng có thể dẫn đến ung thư dương vật.

Giải pháp tốt cho điều trị Hẹp Bao Quy Đầu hiện nay rất đơn giản và hiệu quả, đối với trẻ dưới 5 tuổi, thường dùng thuốc thoa tại chỗ, có corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone, thoa lên bao quy đầu, 3 lần mỗi ngày trong thời gian 6 tuần, dưới tác dụng của corticosteroid thì Bao Quy Đầu giãn ra và tuột xuống được; đối với trẻ trên 6 tuổi mà Bao Quy Đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kể cả người lớn, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm Bao Quy Đầu, thì nên tiểu phẫu Cắt Bao Quy Đầu.

Để nhận được tư vấn từ các chuyên gia bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng: 01666.06.55.66